Cách làm bánh trung thu khoai lang đơn giản tại nhà

Một mùa Tết Trung Thu nữa lại về, bên cạnh những chiếc bánh trung thu truyền thống, người dùng còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác nhau đáp ứng những nhu cầu đa dạng của người dùng.

Cùng Viễn Đông tìm hiểu về cách làm bánh trung thu khoai lang đơn giản ngay tại nhà mà không cần lò nướng nhé!

cach-lam-banh-trung-thu-don-gian-tu-khoai-lang-tim-2

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh trung thu khoai lang

  • 450 gram khoai lang tím
  • 200 gram hạt sen tươi hoặc đỗ xanh
  • 100 gram đường
  • 20 ml dầu ăn

0_fLqoir8CFlIJ0daU

Lưu ý: Nguyên liệu dùng cho 4 chiếc bánh

>>>Hướng dẫn cách làm vỏ bánh đẹp mắt nhất

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím

Với hạt sen

Bạn đem bóc vỏ, bỏ tâm, loại bỏ những hạt bị hỏng rồi rửa sach, để ráo và cho hạt sen vào hầm nhừ.

cach-lam-hai-mon-ga-ham-voi-hat-sen-va-voi-dau-den-ngon-tuyet-1

Khi hạt sen đã nhừ, bạn cho hạt sen vào máy xay xay nhuyễn với 1 chút nước.

Cho thành phẩm vào 1 chiếc chảo lớn, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp se lại. Bạn cho 1 ít dầu ăn vào rồi tắt bếp.

Với đỗ xanh

Bạn sơ chế đỗ xanh như hạt sen. Tuy nhiên, với đỗ xanh, người dùng cần ngâm chúng trong nước trong khoảng 2 giờ trước khi cho đỗ vào ninh nhừ với đường.

ngam-dau-xanh

Với khoai lang tím

Bạn lựa chọn những củ khoai ngon, nạc, không dím,.. rồi cho vào nồi hấp chín khoai.

Khi khoai đã chín bở, bạn lấy ra, bóc vỏ và giã nhuyễn khoai. Sau đó dùng rây lọc, lọc bỏ bớt xơ.

cach-lam-banh-trung-thu-khoai-lang-tim-7-bb-baaaduIdgd

Cho khoai vào chảo, bật lửa nhỏ để cho khoai se lại trong vài phút. Cho một chút dầu ăn vào hỗn hợp, đảo đều rồi tắt bếp.

Để các hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 30 phút để dễ dàng hơn trong việc định hình bánh.

Quá trình làm bánh

Bạn chia đều hỗn hợp khoai lang và hạt sen. Khoai lang ấn dẹt và đặt nhân hạt sen vào giữa. Bọc kín hạt sen lại rồi cho chúng vào khuôn bánh ép chặt.

cach-lam-banh-trung-thu-khoai-lang-tim-khong-can-lo-nuong-anh-5

cach-lam-banh-trung-thu-khoai-lang-tim-khong-can-lo-nuong-anh-6

Lưu ý: Bánh trung thu khoai lang được làm hoàn toàn không có chất bảo quản. Bánh được sử dụng được trong vòng 1 tuần khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh trung thu khoai lang được chế biến đơn giản với hương vị thơm ngon, thanh mát tự nhiên không ngấy và không gây béo thuộc dòng bánh trung thu hiện đại hiện nay. Đặc biệt, quá trình làm bánh không cần dùng đến lò nướng.

13978105_1251539011537177_929210375_o_gcfp

Viễn Đông đã giới thiệu đến người tiêu dùng một món bánh đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng trong dịp Tết Trung thu này. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay món bánh này trong gian bếp của mình để thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công!

>>>Dụng cụ làm bánh trung thu đơn giản nhất hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.