Cách làm bánh mì nấm

Cách làm bánh mì nấm bỏ túi

Món bánh mì nấm sẽ là một trong những món ăn sáng hoặc ăn vặt cho những tín đồ thích ăn vặt. Cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm sẽ giúp bạn có được món bánh mì lạ miệng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chế biến món bánh mì nấm bỏ túi nhé!

bánh mì nấm

Nguyên liệu:

Phần nấm hành xào:

– 200 gram nấm
– 30ml dầu olive
– 30g bơ nhạt
– 1 củ hành tây nhỏ
– 15ml dấm Balsamic
– Muối, tiêu
Phần bột bánh:
– 750g bột mỳ đa dụng
– 30g đường nâu
– 15g bột nở (baking powder) + 3g muối nở (baking soda)
– 10g muối
– 60ml kem shortening
– 125g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
– 2 quả trứng (1 quả dùng để phết mặt bánh)
– 180ml buttermilk (hoặc 180ml sữa tươi không đường pha với 25ml dấm rồi để 15 phút)

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Cách thực hiện món bánh nấm bỏ túi:

– Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch nấm, xé sợi rồi bắt chảo lên bếp đun nóng bơ và dầu olive sau đó bỏ nấm đã chuẩn bị sẵn vào đảo đều đến khi nấm chín vàng thì đổ hỗn hợp ấy ra tô

– Bước 2: Bỏ bột, đường, baking powder, baking soda và muối vào với nhau trộn đều tay sau đó thêm vào một ít shotening và bơ rồi trộn đều theo chiều kim đồng hồ đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Lấy môt cái tô khác bỏ trứng và buttermilk vào đánh đều.

– Bước 3: Sau đó, bạn hãy từ từ đổ tô trứng sữa đã đánh vào tô bột đầu tiên đã chuẩn bị ở bước 2 vào nhào nặn đều tay đến khi bột trở nên mịn và trở thành một khối đồng nhất thì tiếp tục cho phần nấm đã làm sẵn vào, trộn tiếp

– Bước 4: Cán miếng bột ra mặt bàn, dùng khuôn hình tròn ép ra thành những lát tròn rồi bỏ vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C. Trước khi  nướng, bạn có thể quét lên trên lớp bánh tròng đỏ trứng và rắt lên ít muối để bánh được đậm đà hơn.

Xem thêmNồi nấu cánh khuấymáy xay thịt công nghiệpmáy cưa xươngmáy làm xúc xíchmáy vắt nước cốt dừatủ sấy công nghiệpmáy vắt sữa đậu nành

Sản phẩm liên quan thiết bị làm bánh:

bánh mì nấm

© 2015 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.