Một bữa sáng vội vã cho công việc hay cấp tốc cho những giờ học trên trường nhưng vẫn cần cung cấp năng lượng cho cả ngày. Vậy chúng ta cần những món ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng phải nhanh gọn lẹ. Hãy thử với món bánh mì nướng phô mai này nhé, vẫn cứ thơm ngon nhưng lại rất nhanh gọn vào buổi sáng đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu
– Một ổ bánh mì (hình dạng tròn hay dài là tùy bạn).
– 400gr phô mai Cheddar, thái lát nhỏ.
– 9 tép tỏi, nghiền nát.
– 113 gr bơ dun chảy.
– Một ít hành lá.
Cách làm bánh mì nướng phô mai cấp tốc cho bữa sáng
Bước 1: Dùng dao rạch ổ bánh mì thành những khối hình vuông nhỏ, kích cỡ khoảng 2.5cm nhưng không cắt rời mà giữ nguyên vỏ bánh ở phía dưới.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.
Bước 2: Kẹp những miếng phô mai đã được cắt mỏng vào giữa các khe bánh.
Bước 3:
– Cho tỏi nghiền vào bơ đun tan chảy vào trong một cái bát, trộn đều để tạo thành hỗn hợp bơ tỏi. Sau đó dùng cọ phết hỗn hợp bơ tỏi này vào giữa các khe bánh mì.
– Rắc thêm một ít hành lá lên trên để bánh mì trở nên hấp dẫn hơn.
Bước 4: Cho bánh mì vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi phô mai tan chảy ra là được.
Bánh mì nướng phô mai đã xong. Lúc này bánh mì sẽ giòn tan, lại có vị bơ tỏi thơm lừng hòa quyện với phô mai tạo nên vị beo béo cực kì mê mẩn.