An toàn vệ sinh thực phẩm trong cách chế biến lạp xưởng

Lạp xưởng hay lạp sườn từ lâu đã là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày của mình nhờ sự tiện lợi, đa dạng các món ngon từ lạp xưởng,… và cách chế biến lạp xưởng hiện nay rất đa dạng, phong phú,…

cach-che-bien-lap-xuong-kho-5_800x450

Trước đây, cách chế biến lạp xưởng thủ công mà người dân vùng Tây Bắc thường làm là chế biến lạp xưởng với quy mô hộ gia đình, làm khô lạp sườn bằng ánh nắng tự nhiên.

Ưu điểm của cách làm này là giữ được hương vị đặc trưng nguyên bản của lạp xưởng nhưng nhược điểm là chất lượng thành phẩm không cao, quá trình chế biến phụ thuộc nhiều vào tự nhiên cũng như các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo,…

cach-lam-lap-xuong-1-ngoisao.vn

Ngày nay, các cơ sở sản xuất, chế biến tập trung đã tiến hành sản xuất lạp xưởng với số lượng lớn, với những công thức làm lạp xưởng chuẩn nhất và sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín.

Ưu điểm của cách làm lạp xưởng công nghiệp

Dây chuyền máy móc hiện đại, chuyên nghiệp

Việc sử dụng các loại máy làm lạp xưởng giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho nhân công của người sản xuất.

images572820_pr9b

Dụng cụ nhồi lạp xưởng hay máy dồn lạp xưởng cũng được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quy trình làm lạp xưởng.

Công thức làm lạp xưởng được chuẩn hóa

Khi sản xuất với quy mô lớn thì toàn bộ công thức hay nguyên liệu làm lạp xưởng đều được chuẩn hóa, được kiểm định nghiêm ngặt, rõ ràng nên có chất lượng tốt nhất đặc biệt tại những doanh nghiệp chế biến lạp xưởng lớn hiện nay.

cach-lam-lap-xuong-tuoi-ngon-don-gian-khong-bi-chua-tai-nha

Giá lạp xưởng giảm xuống

Tại những cơ sở sản xuất lạp xưởng, với cách chế biến lạp xưởng số lượng lớn trên dây chuyền hiện đại giúp giảm tối đa giá thành phẩm khi cung cấp tới tay người tiêu dùng với những loại lạp xưởng có cùng chủng loại và kích thước.

lap-xuong-an-tet-phai-coi-ky-chi-duoc-mua-khi-thay-nhu-the-nay_3

Nhược điểm trong cách chế biến lạp xưởng công nghiệp

Để bảo quản lạp xưởng được trong một thời gian nhất định, nhà sản xuất bắt buộc phải thêm các phụ gia và chất bảo quản vào thành phần của lạp xưởng. Những chất này nếu sử dụng nhều có thể gây ra những nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Rất nhiều những bà nội trợ đã lựa chọn làm lạp xưởng tại nhà để phục vụ cho bữa ăn của gia đình mình.

3

Để giảm thiểu tối đa việc sử dụng những chiếc lạp xưởng không tốt, bạn nên lựa chọn những loại lạp xưởng có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất từ những doanh nghiệp có tên tuổi và uy tín nhất.

Chúc các bạn có những món ăn thơm ngon, chất lượng và hãy là những người nội trợ thông thái nhất.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.