Bánh mì hạt lanh – hay còn gọi là Flaxseed bread là loại bánh dành cho các bạn ăn kiêng, vì loại hạt lanh chứa rất ít tinh bột, thấp hơn nhiều loại ngũ cốc thông thường. Các bạn có thể dùng để ăn sáng hoặc tối đều được.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 cup hạnh lanh đã xay mịn. Nếu sử dụng hạt lanh chưa xay thì lấy chừng 1,5 cup đem xay là đủ
– 5 trứng
– 1 tbsp baking powder
– 1 tsp muối
– 1 tbsp đường ăn kiêng Splenda
– 1/2 cup nước
– 1/3 cup dầu ăn
Cách làm bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread
Bước 1: Trộn đều hạt lanh đã xay với đường, muối và bột nổi. Tiếp tục đánh đều trứng, 1 chút dầu ăn và nước với nhau, sau đó cho từ từ hỗn hợp này vào hỗn hợp hạt lanh hồi nãy, trộn đều.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.
Bước 2: Sau khi trộn đều hỗn hợp thì để yên khoảng 5 phút.
Trong lúc này tranh thủ trải giấy lên khay nướng. Khi đủ 5 phút thì trải bột đều lên khay.
Bước 3: Bật lò nướng ở 180 độ C và cho bánh vào nướng trong khoảng 20 phút, đến khi bánh hơi phồng lên, kiểm tra bằng cách lấy đầu ngón tay hoặc thìa nhấn nhẹ vào bánh, thấy bánh hơi xẹp xuống rồi phồng lên lại là chín.
Vậy là xong cách làm bánh mì hạt lanh – Flaxseed bread, lúc này bạn dùng muỗng xắn nhẹ chia bánh thành nhiều phần và bỏ vào hộp. Nếu để trong tủ lạnh có thể bảo quản được khoảng 1 tuần.