Có món ăn vặt nào dễ làm hơn bánh mì nướng muối ớt cho những ngày đầu đông se lạnh thế này. Hi vọng sau khi bật cách làm bánh mì muối ớt tại nhà siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon với bạn bè và gia đình.
Tại sao bánh mì nướng muối ớt lại hot đến như vậy?
Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì cũng biết rằng, trào lưu ăn uống của giới trẻ nổi lên bắt nguồn từ Sài Gòn và các tỉnh phía Nam nhiều hơn. Một thời gian dầm dộ với các món lắc, xoài lắc, cóc lắc, khoai tây lắc rồi rồi lại đến nướng. Món nướng thì có thịt xiên nướng, viên chiên nướng… và dẫn đầu là bánh mỳ nướng muối ớt.
Món ăn này thu hút khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ trẻ trẻ đến các cô các chị đi làm văn phòng thỉnh thoảng vẫn thích ăn. Hương vị lôi cuốn của nó nằm ở phần nước sốt sa tế, thêm đầu ăn, đường bơ… rồi gia giảm sao cho vừa cay cay ngọt ngọt. Bắt tay vào làm bánh mì nướng muối ớt thôi nhé!
Cách làm bánh mì muối ớt tại nhà
Cách làm bánh mì muối ớt tại nhà chia làm 2 giai đoạn, cần phải có nguyên liệu cho từng giai đoạn phù hợp.
- Làm phần bánh mì nướng cần chuẩn bị
Xốt mayonnaise – Tương ớt – Đường- Bánh mì – Sa tế tôm – Hành lá – Tỏi băm nhuyễn – Bơ thực vật
Để có món bánh mì muối ớt ngon phải chọn được bánh mì ngon. Không nên chọn bánh mỳ có nhiều thịt vì sau khi nướng sẽ không giòn. Chọn sa tế tôm cũng rất quan trọng cho món bánh mỳ nướng muối ớt. Nên mua sa tế tôm của Cholimex cho vị tôm thơm nồng và vị cay đúng điệu.
- Nguyên liệu ăn kèm
Ruốc bông – Xúc xích – Dưa leo – Trứng cút – Tôm khô – Thịt bò khô
Những nguyên liệu ăn kèm này trên thị trường bán rất nhiều và cũng đa chủng loại, nhiều loại thì không đảm bảo chất lượng và được kiểm định. Nếu làm bánh mì nướng muối ớt để ăn tại nhà thì nên đi siêu thị, hay cửa hàng bán thực phẩm tiêu chuẩn để mua.
Các bước thực hiện
Giai đoạn 1: Làm bánh mì nướng muối ớt
– Tôm khô mua về nên giã nhuyễn.
– Cho bơ vào chảo đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó lần lượt cho tôm khô đã giã nhuyễn, tương ớt, sa tế tôm và nước lọc vào đảo đều và đun sôi đến khi sốt đặc sệt thì tắt bếp.
– Hành lá đem nhặt rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ. Cho bơ vào chảo, đợi chảy thì cho hành lá vào. Sau đó bạn tắt bếp rồi đổ mỡ hành này ra chén.
– Bánh mì làm dẹp, càng dẹp bao nhiêu thì khi nướng sẽ giòn bấy nhiêu. Sau đó cho lên nướng, cho lớp vỏ hơi giòn thì phết sốt sa tế lên bánh. Nướng cho bánh giòn, khi bánh vừa đủ giòn thì lấy ra dùng cọ phết đều sốt muối ớt và mỡ hành lên đều khắp bánh mì.
– Cắt bánh thành từng miếng rồi cho lên đĩa.
Lưu ý: Quá trình làm sốt tùy vào mức độ ăn cay của mỗi người, bạn cân đối để cho lượng ớt phù hợp. Bánh mỳ nướng muối ớt sẽ ngon hơn nếu nướng trên vỉ than.
Giai đoạn 2: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm
– Xúc xích, dưa leo thái thát mỏng. Trứng luộc chín thái đôi hoặc thái 4 tùy ý
– Đem xúc xích và dưa leo dải đều lên bề mặt bánh mì đã cắt. Sau đó đến ruốc bông, thịt bò khô, tương ớt, sốt mayonnaise nếu thích có thể cho thêm phô mai và cuối cùng là trứng.
Như vậy với cách làm bánh mì muối ớt tại nhà bạn đã có 1 đĩa bánh mì thơm ngon, đúng điệu của người Sài Gòn. Chúc bạn có một bữa ăn vui vẻ!