Vận hành nồi sên nhân hiệu quả và an toàn

Nồi sên nhân là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm bánh bao, bánh trung thu, há cảo,… Bài viết sẽ giới thiệu cách vận hành nồi sên nhân hiệu quả và an toàn.

máy sên nhân

Quy trình vận hành nồi sên nhân

Trước khi vận hành nồi sên nhân cần đảm bảo nồi đã được vệ sinh sạch sẽ. Với thiết kế từ nguyên liệu inox cao cấp, nồi có thể vệ sinh dễ dàng, nên trước khi sử dụng, nên vệ sinh nồi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Kiểm tra và cắm nguồn điện, đảm bảo đúng điện áp và khóa chốt an toàn để cối sên không bị nghiêng, rung lắc trong quá trình máy chạy.
máy sên nhân
Cho nguyên liệu và các gia vị vào trong cối, cài đặt nhiệt độ và thời gian. Vận hành nồi sên nhân chạy.
Trong quá trình nồi tiến hành đảo và xào cần  để ý tốc độ quay của cánh, cũng như nhiệt độ nồi. Với từng loại nguyên liệu khác nhau thì thời gian, nhiệt độ và tốc đồ quay cần được điều chỉnh khác nhau. Nếu có hiện tượng bị kẹt cánh đảo thì cần đảo ngược cánh đảo để tránh trường hợp cháy động cơ.
chảo-xào-nhân-3
Sau khi nhân đã được sên xong thì mở chốt an toàn, nghiêng cối và đưa thành phẩm ra ngoài. Chú ý sau khi tắt máy, cối vẫn còn nóng, nên đợi cối nguội hơn và có các biện pháp như sử dụng găng tay để tránh bị bỏng.

Vệ sinh máy sau khi sử dụng

Sau khi tiến hành sên nhân xong, nếu tiến hành vệ sinh để thực phẩm, các chất bẩn không dính lại, hạn chế hiện tượng han gỉ của máy.
CHẢO-XÀO-NHÂN-VIỆT-NAM-DÙNG-ĐIỆN-9
Trước khi vệ sinh máy cần đảm bảo đã ngắt hệ thống điện, máy đã dừng chạy và nhiệt độ máy đảm bảo
Khi vệ sinh máy cần chú ý vệ sinh cối sên và khu vực dưới chân máy, đặc biệt tránh nước tiếp xúc với động cơ và bảng điện.
máy sên nhân
Sau một thời gian không dùng, nên vệ sinh máy trước khi vận hành trở lại. Tránh đặt máy ở các khu vực ẩm ướt, có thể gây hiện tượng han gỉ máy.
Sử dụng máy sên nhân bánh trung thu đúng cách và vệ sinh đảm bảo là cách giữ cho nồi hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Liên hệ

vận hành nồi sên nhân

Một nồi sên nhân có thể hoạt động ổn định và đảm bảo trong thời gian từ 3-5 năm, để được tư vấn và mua nồi sên nhân đảm bảo chất lượng, vui lòng liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được hỗ trợ về các chính sách mua hàng, bảo hành.

Tham khảo thêm về bộ dây chuyền làm bánh trung thu: máy trộn bột mỳ đặc, lò nướng bánh trung thu, nồi nấu nước đường có cánh khuấy, máy định hình bánh trung, máy hàn miệng túi liên tục, máy in date

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.