Contents
Nồi sên nhân là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm bánh bao, bánh trung thu, há cảo,… Thiết kế của nồi khá đơn giản, ứng dụng phương pháp xào cách nhiệt, điều chỉnh dễ dàng nhờ bảng điều khiển. Bài viết của lonuongbanhmi.net.vn sẽ giới thiệu cách vận hành nồi sên nhân hiệu quả và an toàn.
Các mẫu nồi sên nhân bánh đang có tại Viễn Đông
Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp 4 mẫu chảo xào nhân công nghiệp với thiết kế và cấu tạo giống nhau. Nhưng kích thước, công suất, dung tích và giá bán của các mẫu chảo này không có sự khác biệt. Chi tiết sự khác nhau nằm ở bảng dưới đây:
Kích thước tổng | Dung tích chảo | Công suất | Giá bán | |
Máy sên nhân mini 50L | 120x95x135cm | 65L | 9kW | 33.000.000 VND |
Chảo xào nhân 100L | 135x105x145cm | 110L | 12kW | 38.000.000 VND |
Máy xào nhân 200L | 145x125x145cm | 215L | 24kW | 52.000.000 VND |
Nồi sên nhân 300L | 170x135x155cm | 335L | 30kW | 65.000.000 VND |
Tham khảo ngay: Chảo sên nhân dung tích từ 50L – 300L sên và xào đa dạng các loại thực phẩm.
Hướng dẫn chi tiết cách vận hành nồi sên nhân
Các bước vận hành nồi sên nhân
Trước khi vận hành nồi sên nhân cần đảm bảo nồi đã được lau chùi sạch sẽ để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Với thiết kế từ nguyên liệu inox cao cấp, nồi có thể vệ sinh dễ dàng, không tốn quá nhiều công sức.
Hơn nữa, để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, người dùng cần kiểm tra đường điện kết nối với nồi và các chi tiết của nồi. Sau đó, người dùng có thể sử dụng nồi sên nhân theo các bước sau:
Bước 1: Đổ một lượng vừa đủ dung dịch gia nhiệt (dầu ăn hoặc nước) vào khoang chứa.
Bước 2: Cắm nguồn điện, đảm bảo đúng điện áp và khóa chốt an toàn để cối sên không bị nghiêng, rung lắc trong quá trình máy chạy.
Bước 3: Cho nguyên liệu và các gia vị vào trong cối, cài đặt nhiệt độ và thời gian. Vận hành nồi sên nhân chạy.
Trong vận hành nồi sên nhân, cần để ý tốc độ quay của cánh, cũng như nhiệt độ nồi. Với từng loại nguyên liệu khác nhau thì thời gian, nhiệt độ và tốc đồ quay cần được điều chỉnh khác nhau. Nếu có hiện tượng bị kẹt cánh đảo thì cần đảo ngược cánh đảo để tránh trường hợp cháy động cơ.
Bước 4: Sau khi thực phẩm đã được sên xong thì mở chốt an toàn, nghiêng cối và đưa thành phẩm ra ngoài. Chú ý sau khi tắt máy, cối vẫn còn nóng, nên đợi cối nguội hơn và có các biện pháp như sử dụng găng tay để tránh bị bỏng.
Có thể thấy, vận hành chảo xào nhân rất đơn giản, không tốn nhiều công sức nhờ khả năng tự hoạt động của nồi. Từ đó, các cơ sở chế biến, sản xuất bánh trung thu, bánh bao,… sẽ có năng suất cao hơn và tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.
Vệ sinh máy sau khi sử dụng
Sau khi tiến hành sên nhân xong, người dùng cần tiến hành làm sạch để thực phẩm, các chất bẩn không dính lại, hạn chế hiện tượng han gỉ của máy. Khi vệ sinh nồi sên nhân bánh, cần chú ý chùi rửa lòng chảo và khu vực dưới chân máy, đặc biệt tránh nước tiếp xúc với động cơ và bảng điện.
Tuy nhiên, trước khi vệ sinh máy, cần đảm bảo đã ngắt hệ thống điện, máy đã dừng chạy và nhiệt độ máy đảm bảo. Sau khi vệ sinh xong, quý khách nên đặt chảo xào nhân tại những nơi thoáng mát, tránh các khu vực ẩm ướt, có thể gây hiện tượng han gỉ máy.
Sau một thời gian không dùng, nên vận hành nồi sên nhân trước khi vận hành trở lại. Sử dụng máy sên nhân bánh trung thu đúng cách và vệ sinh đảm bảo là cách giữ cho nồi hoạt động hiệu quả và bền lâu trong thời gian từ 3-5 năm.
Khi mua nồi sên nhân tại Viễn Đông, quý khách sẽ được hưởng chế độ bảo hành lên tới 12 tháng và được hỗ trợ sửa chữa trong suốt thời gian sử dụng. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách vận hành nồi sên nhân, hãy liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết nhé!