Trào lưu thưởng thức bánh mì nướng muối ớt với giới trẻ Hà Thành chưa bao giờ hạ nhiệt. Nó trở thành một thị trường béo bở để nhiều người đầu tư kinh doanh món ăn và ngon vừa lạ này. Làm bánh mì muối ớt ngon thì nguyên liệu phải chuẩn. Đọc bài viết này để tìm hiểu về nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt để bán nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
Sở dĩ, món bánh mì muối ớt này được nhiều người lựa chọn kinh doanh bởi nguyên liệu chuẩn bị đơn giản, dễ tìm kiếm, dễ chế biến. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết khi làm bánh mì nướng muối ớt.
- Bánh mì: Nên lựa chọn bánh mì rỗng ruột, khi nướng sẽ có độ giòn tan, ăn không bị dai.
- Sốt muối ớt bao gồm: Tương ớt, Đường, Sa tế tôm, Tỏi băm nhuyễn.
- Mỡ hành: Hành lá, bơ thực vật.
- Gia vị ăn kèm: Ruốc bông, Xúc xích, Dưa leo, Trứng cút, Tôm khô, Thịt bò khô.
Có thể thấy rằng, gia vị làm nên món bánh mì muối ớt ngon cuốn hút này đều là những gia vị nấu ăn bình thường, giá cả không quá đắt. Chi phí nguyên liệu cho mỗi chiếc bánh thành phẩm khoảng 7 nghìn đồng, bán ra 15 nghìn đồng, khấu trừ chi phí khác vẫn lãi được 5 nghìn/ chiếc. Quá lời phải không nào?
Cách làm bánh mì nướng muối ớt để bán
Khi biết đến món ăn này, thông thường mọi người cũng đã từng thử qua làm nó tại nhà trước khi có ý định kinh doanh. Chế biến món ăn thì cực kỳ đơn giản chỉ gồm một vài bước sơ chế cơ bản:
– Nếu sốt ớt từ tỏi băm, tôm khô nghiền, tương ớt, đường, sa tế tôm, đun trên bếp đến khi hỗn hợp đặc sệt lại
– Bánh mì lăn dẹt, càng mỏng càng ngon. Nướng bánh mì trên bếp cho giòn vỏ rồi phết đều sốt ớt và mỡ hành lên 2 mặt bánh. Sau khi đã xém lại thì cho ra đĩa cắt thành miếng nhỏ dài.
– Bánh mì nướng muối ớt sau khi nướng ăn cùng với các loại ruốc bông, xúc xích, dưa leo và trứng luộc cho thêm phần hấp dẫn.
Có một điểm khác biệt lớn trong cách làm bánh mì nướng muối ớt để bán và bánh mì làm tại nhà đó là bếp nướng. Thường nếu tự làm ở nhà, mọi người cho bánh vào lò nướng hoặc lò vi sóng để nướng. Còn khi kinh doanh thì hầu như tất cả mọi người đều dùng bếp than. Dùng bếp than cũng có nét hay riêng trong chế biến món ăn này:
- Bánh mì nướng muối ớt bằng bếp than ăn có mùi thơm đặc trưng, có độ cháy giòn, ăn ngon hơn so với nướng bằng lò.
- Tiết kiệm được chi phí trong kinh doanh vì giá than rẻ hơn giá điện rất nhiều.
- Đem lại sự thu hút cho người qua đường và khách hàng đến thưởng thức món ăn vì độ hấp dẫn với than hồng và bánh mì nướng.
Kinh nghiệm bán bánh mì muối ớt
Thời buổi tranh giành thị trường miếng cơm manh áo này, bạn cần trang bị những kinh nghiệm để bán được nhiều, lãi được nhiều. Từ đầu tư cho chất lượng bánh đến món ăn kèm ra làm sao, địa điểm bán thế nào… đều rất quan trọng.
√ Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt mua thì dễ, nhưng mua đồ sạch giá rẻ lại quá khó. Bò khô, xúc xích, ruốc bông đều là những thực phẩm làm giả, làm kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Là người bán hàng có tâm, nên mua nguyên liệu chuẩn, sạch tại các siêu thị lớn, hay tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng.
√ Bánh mì muối ớt có thể bán kèm với trứng nướng, thịt xiên, tráng nướng vô cùng hợp vị. Mỗi đĩa chỉ 15 nghìn vào một buổi chiều nhâm nhi thì tuyệt vời.
√ Món ăn này hợp nhất với học sinh, sinh viên và chị em mới đi làm, nên chọn bán ở nơi gần các đối tượng này như khu tập thể, trường học, kí túc xá…
Với những chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn đã sẵn sàng để bán bánh mì nướng muối ớt siêu lợi nhuận!