Contents
Bạn rất thích những chiếc bánh Phú Sĩ thơm mềm và rất muốn làm tặng bạn bè và người thân, nhưng lại không có lò nướng bánh? Vậy hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn thực hiện cách làm bánh phú sĩ không cần lò nướng cực kỳ đơn giản sau đây!
Nguyên liệu cho cách làm bánh phú sĩ không cần lò nướng
Để làm bánh bông lan phú sĩ chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cách làm bánh phú sĩ không cần lò nướng cực kỳ đơn giản
Làm phần cốt bánh
Bước 1: Tách lòng đỏ của 4 quả trứng gà ra 2 bát khác nhau → Cho lòng trắng trứng gà vừa tách vào tô thủy tinh lớn cùng 1/2 thìa cafe muối → Đánh bông hỗn hợp lên → Cho lòng đỏ trứng gà vào đánh chung cùng để lòng trắng và lòng đỏ quyện vào nhau.
Bước 2: Cho đường vào tô hỗn hợp trên, dùng cây phới lồng trộn thật đều → Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng cafe vani vào cũng trộn đều để nước vani hòa tan.
Bước 3: Sau đó, rây bột mì từ từ vào → Đảo đều để hỗn hợp đều và mịn màng.
Bước 4: Tiến hành đổ bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn → Cho khuôn bánh vào nồi nước đang sôi, hấp cách thủy. Tùy vào kích cỡ khuôn của bạn thì thời gian chín bánh cũng khác nhau. Thông thường sẽ tầm 15 – 30 phút.
Bước 5: Bạn kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm xăm vào bánh thấy không dính lá bánh đã chín → Đem ra để nguội.
Làm phần phủ lá dứa
Bước 1: Cắt lá dứa nhỏ vào máy sinh tố → Cho 200ml nước rồi tiến hành xay cho lá dứa nát ra → Lọc lá dứa vào 1 cái nồi → Chocác nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị vào (trừ dừa nạo), rồi trộn thật đều.
Bước 2: Đun hỗn hợp lên. Bạn cần quấy hỗn hợp lá dứa thật đều để không bị vón cục. Nếu bạn thấy hỗn hợp chưa được xanh thì bạn có thể cho thêm 1 giọt tinh dầu lá dứa. Bạn quấy đến khi hỗn hợp thật quyện là được.
Hoàn thành bánh phú sĩ
Cho phần phủ lá dứa lên bánh đã để nguội ở trên thật láng → Phủ dừa bào lên trên bánh là hoàn thành.
Cách làm bánh phú sĩ không cần lò nướng rất đơn giản đúng khôn nào. Tuy nhiên cách làm này khá là nhiều bước, do đó để món bánh được ngon hoàn hảo thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lưu ý làm bánh ngay sau đây!
Lưu ý với cách làm bánh phú sĩ không cần lò nướng
- Lúc trộn bột có thể bột không được đều và còn nằm ở đáy tô thì bạn nên dùng thêm cây vét bột để đảo hỗn hợp bột mì thật đều
- Mặc dù sử dụng khuôn vuông sẽ khiến bánh chín lâu, do đó bạn nên tìm những khuôn tròn, rộng vừa với nồi hấp.
- Khi nước bay hơi ngưng tụ trên nắp vung, rơi xuống bánh sẽ làm bánh bị loang, không đẹp → Bạn có thể sử dụng khăn vải bọc vung lại.
- Sau khi nấu phần phủ lá dứa xong bạn cần cho lên bánh liền, nếu để lâu bột sẽ cứng và sẽ khó trét.
Mẹo bảo quản bánh phú sĩ được lâu mà vẫn ngon
Thông thường khi để bên ngoài môi trường thì bánh bông lan phú sĩ chỉ được dùng được ngay trong ngày. Còn nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thì có thể bảo quản bánh trong vòng 2 – 3 ngày.
Bảo quản ở nhiệt môi trường: Khi làm xong bạn cho bánh vào một cái hộp nhựa kín, hoặc bao lại bằng màng bọc thực phẩm. Do bánh phú sĩ được làm từ những nguyên liệu tươi, do đó chỉ bảo quản tối đa 12 tiếng ở nhiệt độ môi trường.
Bảo quản trong tủ lạnh: Để bánh thật nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm/ giấy bạc gói kín lại, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn lấy ra sử dụng, bạn cắt bánh theo từng phần rồi tiếp tục bọc kín bánh lại bỏ vào tủ.
Bạn cũng có thể bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh và giã đông bánh bằng cách hấp lại. Tùy số lượng, kích cỡ bánh mà canh thời gian hâm nóng bánh phù hợp, thường sẽ là trong khoảng 10 – 15 phút.
Trên đây là bài viết cẩm nang làm bánh mà chúng tôi mang đến cho các bạn. Hy vọng bạn thành công với món bánh phú sĩ hấp dẫn này!