Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản

Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản

Vào mỗi dịp sinh nhật của mỗi người, thường bạn sẽ đi đặt một chiếc Bánh kem sinh nhật  cho riêng mình hoặc mang tặng bạn.

Tuy vậy, sẽ thật là ý nghĩa nếu bạn có thể tự học cách làm bánh kem sinh nhật cho mình hoặc tặng người bạn yêu quý.Chắc hẳn người thân của bạn sẽ rất vui nếu bạn làm được điều đó.

Dưới đây lonuongbanhngot xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh kem đơn giản tại nhà, với những nguyên liệu làm bánh kem dễ mua, dễ kiếm và cách làm bánh cũng đơn giản, đảm bảo sau khi đọc kỹ bạn có thể thực hành làm cho mình 1 chiếc bánh kem ngon và bắt mắt.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

(2)

Nguyên liệu để làm một chiếc bánh kem sinh nhật

– Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)

– Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam

– Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết

– Vani: hương liệu tạo mùi thơm

Let’s do it Làm bánh kem sinh nhật thôi! 

Giai đoạn 1: làm bánh kem sinh nhật

Bước 1:

– chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó  với đường

Bước 2: 

– Dùng máy đánh bột đánh bông trứng lên bằng máy đánh bột, hoặc dùng que đánh trứng để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.

Bước 3:  

– Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.

Bước 4: 

– Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)

Bước 5: 

– cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh kem sinh nhật, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

banh-sinh-nhat-52

Giai đoạn 2: Làm kem (bánh kem sinh nhật)

– Một chiếc bánh sinh nhật bao giờ cũng kèm theo kem được phết bên trên của bánh (nên được gọi là bánh kem sinh nhật) :D. Nguyên liệu để làm kém cho chiếc bánh của bạn cũng đơn giản, cụ thể như sau

– Lòng trắng trứng : số lượng 1 quả

– Đường trắng khoảng 50g

– Bơ: 100 gam

Bước 1: bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ (ít thôi) sau đó đổ đường vào (đường và nước sấp sáp nhau), nấu lên cho đến khi đường tan vào nước và trở lên dạng keo là được. (cẩn thận đường này rất nóng và lại nóng dai nữa)

Bước 2: Đổ đường thực hiện được ở bước 1 vào tô đựng lòng trắng trứng và đánh thật mạnh, đánh như bạn đánh với trứng làm bánh ở trên cho đến khi thấy hợp chất trở lên tơi xốp và bông lên

Bước 3: Đổ bơ vào đánh tiếp, đánh thật mạnh và nhanh đến khi cảm thấy hợp chất mịn là được. Sau bước này bạn có được thứ gọi là “kem bơ”

Bước 4: Phết kem bơ đã làm ở bước 3 lên trên mặt bánh

 banh-sinh-nhat-8 (1)

Như vậy bạn đã có được chiếc bánh kem sinh nhật ngon do chính tay bạn làm. Bạn có thể trang trí thêm trái cây tùy ý thích.

Thực tế trong quá trình thực hiện cách làm bánh kem sinh nhật để có thể làm được chiếc bánh ngon và đẹp, bạn có thể gặp chút khó khăn ví dụ như nướng bánh bị hỏng, đánh kem mãi không tơi, hay hương vị bánh kem chưa thực sự được ngon,… bạn đừng nản, hãy kiên trì và thử lại. 😀

Sản phẩm liên quan thiết bị làm bánh:

                                                                                                                                                    Biên tập: Diễm Bùi

© 2015 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.