Lựa chọn lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí

Một trong những câu hỏi mà Viễn Đông luôn nhận được nhiều nhất đó chính là ” Giữa lò dùng điện và dùng ga thì lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí hơn là lò nào?”. Đây là điều khiến cho rất nhiều khách phân vân lựa chọn giữa hai dòng lò nướng. Để có được đáp án hãy cùng Lonuongbanhmi.net.vn theo dõi hết bài viết này nhé.

lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí

Lựa chọn lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí

1, Xét về chi phí đầu tư

Nếu bạn đang muốn đầu tư một chiếc lò nướng có mức giá trung bình, dành cho tiệm bánh nhỏ thì chiếc lò dùng điện sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Do lò nướng bánh ngọt dùng điện có kích thước nhỏ gọn và chi phí sản xuất thấp hơn nên giá bán cũng thấp hơn so với lò nướng dùng ga.

lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí

Giá bán lò nướng bánh ngọt dùng ga và điện có thể chênh lệch từ 4 đến 10 triệu tùy vào dòng lò nướng bao nhiêu tầng. Số tầng càng cao thì mức chênh càng lớn. Do giá lò dùng điện luôn thấp hơn nên đây là một trong những lý do khiến cho số lượng lò nướng bánh ngọt dùng điện cao gấp 5 đến 6 lần số lượng lò ga bán ra.

Tuy nhiên, đây chỉ là lợi ích kinh tế trước mắt mà khách hàng có thể nhìn thấy, còn nếu xem xét về lợi ích lâu dài thì sử dụng lò điện có thực sự tiết kiệm chi phí cho người sử dụng hay không?

2, Xét trên lợi ích kinh tế lâu dài

Nếu quyết định mua lò nướng 1 tầng 2 khay dùng điện, ngay lập tức, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền khoảng 4 triệu đồng so với số tiền phải bỏ ra khi mua lò ga. Tuy nhiên, sử dụng lò ga mới là phương án giúp bạn tiết kiệm chi phí lâu dài.

lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí

Công suất của lò 1 tầng 2 khay điện là 6,6kw tức là trong 1 giờ, lượng điện mà lò tiêu thụ là 6,6 số điện. Nếu sử dụng điện kinh doanh 3 pha thì chi phí sẽ rẻ hơn bởi giá 1kw điện được giữ nguyên còn điện 220V được tính tăng dần theo số điện mà bạn sử dụng.

Nếu một ngày sử dụng lò khoảng 4 tiếng thì tổng số điện tiêu thụ là 26,4, một tháng sử dụng sẽ hết 792 số điện. Nhân với tiền điện thì sẽ ra một con số rất lớn phải không nào.

Xem thêm: Dây chuyền làm bánh ngọt đầy đủ các dòng máy móc thiết bị!

lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí

Trong khi đó, 1 bình ga gia đình hiện tại có giá trên dưới 300 000đ có thể sử dụng trong khoảng 2-3 tuần. Thời gian sử dụng còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng lò của khách hàng. Như vậy, trong một tháng, bạn chỉ mất hơn 600 000đ ( 2 bình ga) nếu sử dụng lò nướng bánh ngọt dùng ga còn nếu dùng điện thì bạn sẽ phải trả từ 1-2 triệu tiền điện.

Con số chênh lệch đã phản ánh quá rõ ràng rồi phải không nào.

Tìm hiểu: Dây chuyền làm bánh ngọt với giá chỉ từ 18 triệu đồng!

3, Chi phí bảo hành sửa chữa của hai dòng lò nướng

Trong quá trình bảo hành và sửa dịch vụ cho khách hàng, Viễn Đông nhận thấy rằng hầu như dòng lò nướng bánh ngọt dùng ga rất ít khi có khách liên hệ phản hồi cần hỗ trợ. Trong khi đó, lò dùng điện lại hay hỏng một số linh kiện như công tắc, đồng hồ, bóng đèn… Các lỗi này đều không nghiêm trọng và đều có linh kiện để sẵn sàng thay thế.

lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí

Mặc dù lò nướng dùng ga hiếm khi có vấn đề nhưng một khi có lỗi thì lại khó sửa hơn so với lò dùng điện. Vậy nên sản phẩm nào cũng đều có hai mặt ưu và nhược điểm, khách hàng cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết định đặt mua. Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân thì đáp án của Viễn Đông cho câu hỏi ” Lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí” đó chính là lò dùng ga.

lò nướng bánh ngọt tiết kiệm chi phí

Quý khách nên tính tới lợi ích kinh tế lâu dài thay vì cái lợi dễ thấy trước mắt. Đây chỉ là lời khuyên dành cho khách hàng đang có dự định mở lò nướng bánh ngọt. Tuy nhiên một số khách hàng vẫn quyết định lựa chọn lò nướng dùng điện vì thao tác lắp đặt và sử dụng đều đơn giản hơn lò dùng ga.

Lựa chọn lò nướng nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn cụ thể.

>>>Vì sao giá lò nướng bánh ngọt dùng ga và điện lại chênh lệch?<<<

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.