Contents
Vào những ngày cuối tuần, bạn hay làm các món ăn lạ miệng cho gia đình để thay đổi khẩu vị. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm món kem trà xanh đậu đỏ thơm ngon và mát lạnh. Sau đây sẽ làm cách làm món kem trà xanh đá bào đậu đỏ tại nhà ngon lành và đơn giản
Nguyên liệu để làm món kem trà xanh đá bào
Phần kem trà xanh
250 ml kem tươi
80 gram bột sữa đặc
5 thìa cà phê bột trà xanh
Nước sôi
Phần sốt đậu đỏ
200 gram đậu đỏ
130 gram đường
1 ít muối
Cách làm món kem trà xanh đá bào đậu đỏ tại nhà
– Đầu tiên: Bạn hãy quậy tan bột trà xanh với nước sôi, sau đó thì trộn chung hỗn hợp đó với sữa đặc
– Bước 2: Kem tươi thì bạn dùng máy đánh bông lên cho đến khi bông cứng thì dừng lại. Sau đó đổ hỗn hợp trà xanh chuẩn bị ở trên vào và dùng cây đảo bằng gỗ trộn nhẹ và đảo đều. Tiếp tục bạn cho vào hộp, đậy kín và để vào ngăn đá khoảng 4-6 tiếng
– Bước 3: Đậu đỏ cần ngâm trước khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng. Đậu đỏ thì nên luộc sơ rồi vớt ra bỏ nước và đun lại lần 2, lần 2 đun thì bạn cho nước vào vừa ngập đậu là được, đun lửa nhỏ khoảng 30 phút và hớt bọt. Khi nước cạn thì bạn cho đường và muối vào, dùng muôi khuấy đều và nấu cho đến khi đậu mềm nhử là được
– Bước 4: Bạn quậy 50 gram đường, 3 muỗng bột trà xanh với ít nước sôi để làm hỗn hợp trà xanh. Dùng máy bào đá xay nhuyễn đá cho ra đá bào.
– Cuối cùng: Bạn cho đá bào vào tô hoặc ly thủy tinh, ép chặt, rồi rưới hỗn hợp trà xanh lên, sau đó cho viên kem lên trên cùng và tiếp tục rưới phần sốt đậu đỏ còn lại xung quanh là được.