Cách làm bánh pizza tại nhà
Pizza là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam, là loại bánh mì dẹp, có lớp phomai mềm mại phía trên và có mùi vị ngon hơn hẳn so với các món bánh thông thường khác. Cách làm thì vô cùng đơn giản, hơi tốn công một chút nhưng bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi tự mình làm bánh. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công thức làm món pizza nhé
Nguyên liệu
– 220g bột mì
– 3g muối
– 3g men nở
– 1 củ hành tây
– 1 củ khoai tây to
– 30g bơ
– 125ml nước
– 175g phô mai mozzarella
– 2 muỗng canh nước xốt bánh pizza
– 3 cái đùi gà
– ½ quả bí ngòi
– 50g giăm bông
Quy trình làm món bánh pizza
– Đầu tiên, hòa men với một chút nước ấm để khoảng 10 phút. Sau đó bạn hãy trộn bột men, muối với nhau và nhào kỹ, càng nhào kỹ và đều tay thì bánh sẽ càng ngon
– Bước 2: Bơ các bạn cứ để ở nhiệt độ bình thường bên ngoài cho rả đông, rồi bỏ vào hỗn hợp bột đã nhào phía trên và tiếp tục nhào tiếp đến khi bột và bơ hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn hãy ủ bột ở một nơi kín khoảng 30 phút, lượng bột sau khi ủ sẽ bằng gấp đôi lượng bột cũ
– Bước 3: Sau khi bột nở, các bạn hãy dùng tay nhào kỹ bột một lần nữa cho khối bột xẹp xuống, rồi dùng cây cán bột cán thành hình tròn. Lót giấy nến trên khay nướng và để bột đã cán lên trên. Dùng dĩa xiên nhẹ lên bề mặt của đế bánh
– Bước 4: Thịt gà các bạn mua vể róc hết xương, rửa sạch để nguyên miếng, tiếp theo ướp thịt gà với gia vị, chút ớt bột, chút đường rồi trộn đều, đợi khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị, Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng
– Bước 5: Đem thịt gà đi chiên cùng với khoai tây. Thịt gà chín thì đem thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, phô mai thái sợi, bí gọt vỏ cắt thành từng lát mỏng, hành tây xắt lát theo chiều ngang.
– Bước 6: bạn tiếp tục phết một lớp nước xốt lên bề mặt bánh pizza, rồi lần lượt xếp hành tây, giăm bông, khoai tây lên trên. Sau đó rắc thịt gà và phô mai lên trên cùng.
– Bước 7: Bạn bỏ bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 20 phút là bánh chín.