Cách bảo quản tủ hấp bánh bao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tủ hấp bánh bao tuy là thiết bị khá dễ sử dụng trong gian bếp của các nhà hàng, quán ăn, nhưng việc bảo quản và vệ sinh cho nó lại không hề đơn giản chút nào. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tủ hấp bánh bao công nghiệp

Cách bảo quản tủ hấp bánh bao công nghiệp

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng tủ hấp bánh bao, bạn cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bên cung cấp, lắp đặt thiết bị và không được tự ý thay đổi các chức năng vốn có của nó. 

Tủ hấp bánh bao công nghiệp

Tủ hấp bánh bao muốn dùng an toàn và bền vững thì bạn nên bảo quản đặt tại nơi khô ráo, rộng rãi và tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt công suất lớn.
 
Tủ hấp bánh bao cần được vệ sinh thường xuyên, tránh tình trạng vụn bánh bao còn sót trong tủ lên men và gây chua. Vệ sinh tủ hấp bánh bao bạn nên chú ý vào các chi tiết quan trọng như: khay đặt bánh, con nhiệt và thành cửa.
Bảo trì bảo dưỡng tủ hấp bánh bao theo định kỳ để có thể kịp thời và khắc phục các sự cố kỹ thuật dù là nhỏ nhất.
Tủ hấp bánh bao có đa dạng thiết kế: có dòng tủ nhỏ và dòng tủ công nghiệp. Dù là sử dụng loại tủ nào cũng cần tuân thủ nguyên tắc khoa học bởi vì như vậy bạn mới có thể nhận lại được hết những tính năng thông minh từ thiết bị.
Tủ-cơm-công-nghiệp
Những sự cố rất nhỏ không đến từ chất lượng của tủ mà đến từ cách sử dụng và bảo quản chưa đúng. Mong rằng những đóng góp này từ Viễn Đông sẽ giúp bạn hiểu được hơn về thiết bị và bảo quản tủ hấp bánh bao của bạn đúng cách.

Cách sử dụng tủ hấp bánh bao hiệu quả 

Trước khi chuẩn bị nguồn điện bạn hãy kiểm tra kỹ đường nước của tủ hấp bánh bao để đảm bảo các yếu tố như van cấp nước tự động hoạt động như thế nào, lượng nước có được đưa vào ổn định không. Nếu yếu tố này bạn không kiểm tra kỹ thì sẽ rất dễ gây ra hiện tượng cháy điện trở.

Tủ-cơm-công-nghiệp

Chuẩn bị khay hấp trước khi sử dụng thiết bị : Khay hấp của bạn phải sử dụng hay lỗ bằng inox và nên tránh sử dụng bằng khay nhôm vì giữ nhiệt rất lâu, rất dễ có thể gây dính bánh, đặc biệt các khay phẳng không lỗ lại  làm cho đường hơi đi không đều nên có thể giảm chất lượng bánh.

Mở cửa tủ hấp bánh bao phải mở bên tay cầm,  đợi hơi nóng bốc ra gần hết thì mới bắt đầu cho tay vào và nhấc từng khay bánh ra.

Tủ-cơm-công-nghiệp

Dây điện dẫn vào tủ hấp bánh bao cần đủ lớn: Đối với các loại tủ hấp loại nhỏ thì chỉ cần dây điện 4 chấm, đối với các loại tủ 8 khay thì sử dụng dây 6 chấm, riêng đối với các dòng tủ từ 10 khay trở lên sử dụng dây dẫn 1 li.

Sau khi sử dụng xong tủ hấp bánh bao, nên mở hết cửa tủ để thoáng tủ, bên trong các ngăn thì có ngăn có một khay chứa đựng hơi nước đọng lại ( giống như nồi cơm điện ) bạn hắt bỏ chúng đi.

Xem thêm: Báo giá dây chuyền các máy làm bánh bao Viễn Đông

Tủ-cơm-công-nghiệp

Trên đây là một số chia sẻ đóng góp từ Viễn Đông về cách bảo quản và sử dụng tủ hấp bánh bao an toàn. Để biết thêm thông tin chính xác về sản phẩm và giá của các loại tủ hấp bánh bao chính hãng, liên hệ ngay đến hotline hoặc đến cơ sở gần nhất để được hỗ trợ.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.