Bánh mì hoa cúc đã trở thành một loại bánh “siêu hot” được nhiều người sử dụng bởi hương vị thơm ngon,màu sắc và hình thức bắt mắt. Ngày hôm nay Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn làm loại bánh này với lò nướng bánh mì một cách đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu
270gr bột mì baker choice 13
1 thìa cafe vơi men ngọt
25gr nước đá viên
60ml sữa tươi nguyên kem không đường
80gr đường (tùy vào bạn ăn ngọt hay nhạt mà cho hợp lý)
2 lòng đỏ trứng gà
1 trứng gà nguyên quả
100gr bơ nhạt
2m cafe rượu rum
2m cafe nước hoa cam
1/2m cafe muối
Hướng dẫn làm bánh hoa cúc
Bước 1:
Cắt nhỏ bơ và để sẵn trong tủ lạnh.Trừ bơ ra, số nguyên liệu còn lại bạn cho vào tô đủ vừa rồi lấy máy trộn bột bánh trứng để chúng hòa quyện vào nháu, đánh khoảng 10p là được.
Nếu không có máy trộn bột thì bạn sẽ phải trộn bằng tay hơi mất thời gian chút xíu.
Bước 2:
Lấy bơ ra trộn với hỗn hợp bên trên, dùng máy trộn tiếp khoảng 20 phút nhé.
Bước 3:
Sau khi trộn xong chúng ta tiến hành ủ bột, nếu có tủ ủ bột thì bạn chỉ việc cho vào trong để ủ. Ngược lại với trường hợp không có thì bạn có thể cho vào tủ lạnh từ 2-6 tiếng.
Bước 4:
Lấy hỗn hợp bột đã ủ ra và đạp bột, gấp đi gấp lại nhiều lần để bột dai hơn.
Sử dụng máy chia bột để tiến hành chia thành những phần bằng nhau, tương tự như trên nếu không có máy thì bạn chia bằng tay, để bột nghỉ 30 phút. Lưu ý chia sao cho vừa với khay mà bạn đã chuẩn bị nhé.
Bước 5:
Rắc bột lên bàn làm bánh rồi viên từng phần bột đã chia cho dài ra, tiến hành thắt chúng thành các bím và bỏ vào khuôn. Chờ cho bột nở 2/3 khuôn, cho khăn ẩm đạy lên khoảng 45 phút sẽ giúp tăng hiệu quả bột nở đấy.
Bước 6:
Bật lò nướng bánh mì lên, trong lúc chờ lò nóng thì bạn tiến hành phết mặt bánh, sau đó cho bánh vào lò, với lò nướng bánh của Viễn Đông bột sẽ tiếp tục nở giữa các bánh sẽ có màu trắng tạo điểm nhấn giúp bắt mắt hơn.
Hỗn hợp để phết bánh bao gồm: lòng đỏ trứng với sữa tươi, tiếp đến phủ hạnh nhân và đường hạt to lên trên.
Về nhiệt độ nướng bánh khoảng 180 độ trong 20 phút, một bí quyết nhỏ đó là khi bánh nướng được 10 phút thì lấy ra bọc giấy bạc rồi tiếp tục cho vào lò, làm như vậy sẽ giúp màu bánh đẹp hơn.
Như vậy là xong bánh mì hoa cúc siêu thơm ngon cho khách hàng của bạn rồi đấy. Chúc các bạn làm bánh thành công.
Tham khảo thêm:
- Máy rang hạt, máy ép dầu lạc, máy ép dầu lạc gia đình, máy ép dầu lạc công nghiệp, máy ép dầu thực vật, giá máy hút chân không
- Bếp chiên nhúng, bếp chiên công nghiệp, lò quay vịt, máy vặt lông gà, máy vắt nước cốt dừa, máy ép nước cốt dừa.