Cách làm bánh trung thu thanh long cực dễ

Cách làm bánh trung thu cực dẻo

Ăn bánh trung thu nướng hay bánh trung thu dẻo ngọt lự lừ lư chán rồi. Thấy bánh trung thu lạnh ngon hơn, đặc biệt là bánh trung thu rau câu.  Hôm nay lonuongbanhmi.net.vn  giới thiệu bạn cách làm bánh trung thu rau câu với quả thanh long đỏ.

Để là bánh trung thu rau câu với thanh long đỏ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm nhân và nguyên liệu cơ bản để làm vỏ bánh. Nhân bánh trung thu rau câu ở đây chúng ta dùng là nhân khoai lang tím và vỏ bánh được làm từ thạch rau câu thanh long đỏ rất bắt mắt đó các bạn ạ.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

1436347054-banhtrungthuraucau-eva

I-Chuẩn bị khoai lang tím làm nhân bánh:

Để thuận tiện trong quá trình hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu và cũng như thuận tiện cho các bạn trong quá trình thực hành và làm thử theo hướng dẫn, mình chia các nhóm nguyên liệu và đặt tên từng nhóm như sau

*Nhóm nguyên liệu A:

  • 150ml đến 200ml sữa tươi không có đường
  • 2 thìa cà phê (tsp) bột agar
  • 1 thìa cà phê bột rau câu
  • 40g đường

*Nhóm nguyên liệu B:

  • 50ml đến 60ml sữa tươi không đường
  • 50g đến 60g  khoai lang tím đã được luộc chín và xay nhuyễn

Bạn trộn đều 2 nhóm nguyên liệu A và nhóm nguyên liệu B với nhau và xay cho thật đều

II- Chuẩn bị thạch rau câu thanh long đỏ dùng làm vỏ bánh trung thu:

*Nhóm nguyên liệu C:

  • 2tsp bột agar
  • 1/2 tsp bột rau câu
  • 250ml đến 300ml sữa tươi không đường

*Nhóm nguyên liệu D:

  • 50g đường trắng
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 100g thanh long đỏ (xay nhuyễn)

9-6481-1408696334

Bắt tay vào làm thôi!

- Ngâm nhóm nguyên liệu A trong thời gian khoảng 10 phút rồi sau đó đun đến khi nhóm nguyên liệu này tan hoàn toàn. Bạn đổ nguyên liệu nhóm A ở trên vào lẫn với nguyên liệu nhóm B. Cuối cùng bạn đổ ra thau để nguội rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh cứng. Làm như vậy bạn đã chế được nhân bánh trung thu với khoai lang tím rồi đó

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-thanh-long-kiwi-ngot-mat1_2218150818

- Nhóm nguyên liệu D bạn xay nhuyễn sau đó ngâm hỗn hợp C trong thời gian khoảng 10 phút rồi sau đó đun sôi cho đến khi hỗn hợp nguyên liệu nhóm C tan hoàn toàn cuối cùng đổ vào nhóm nguyên liệu D và khuấy thật đều.

- Chuẩn bị sẵn khuôn rau câu, đổ một lớp mỏng nguyên liệu làm bánh vào khuôn rồi đợi hơi se se lại mới đặt nhân vào chính giữa:

Tìm hiểu thêm sản phẩm : Máy trộn bột, Lò nướng bánh mì

- Trước khi đặt nhân bánh vào chính giữa bạn khía vài đường ngang dọc lên trên miếng nhân bánh trước nhé.mục đích để nhân có độ kết dính với vỏ bánh, tránh bị rời rạc

- Đặt nhân bánh vào chính giữa khuôn rồi sau đó đổ tiếp lớp thạch rau câu phủ kín khuôn là được

- Sau khi hoàn tất mọi công đoạn ở trên bạn chờ thạch rau câu nguội hoặc đông đông  thì cho cả khuôn vào ngăn mát của tủ lạnh để một thời gian.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cách làm bánh trung thu rau câu với quả thanh long đỏ. Bánh trung thu loại này được gọi là bánh trung thu lạnh mùi vị khác biệt so với bánh trung thu nướng hoặc bánh dẻo mà bạn từng được biết.

Bạn có thể kết hợp làm bánh trung thu lạnh với một số loại quả khác như thanh long trắng, dâu tây,…. cứ tự chế đi nhé.

Chúc bạn thành công !

Dream will be come true if  you try your best, wtf???

Sản phẩm liên quan thiết bị làm bánh:

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình.

 Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini

Tham khảo thêmTủ nấu cơmnồi nấu phởmáy xay sinh tố công nghiệpmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởngmáy ép dầu lạc.

 Xem thêmNồi nấu cánh khuấymáy xay thịt công nghiệpmáy cưa xươngmáy làm xúc xíchmáy vắt nước cốt dừatủ sấy công nghiệpmáy vắt sữa đậu nành

                                                                                                                               Biên tập : Diễm Bùi

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.