Cách làm bánh mochi nhân kem

Cách làm bánh mochi nhân kem

Mochi là một loại bánh truyền thống nhỏ của Nhật Bản hay cong gọi là bánh dày. Bánh có dạng hình tròn như bánh bao nhỏ và có nhiều màu sắc bắt mắt được làm từ bột gạo cùng với phần nhân bánh đa dạng có thể từ trà xanh, đậu đỏ hay còn có thể từ kem nữa.

làm bánh mochi nhân kem

Hương bánh thơm ngon, vị thanh mát và mềm dẻo đã làm biết bao người nghiện. Hãy cùng học thực hiện cách làm bánh mochi nhân kem vừa mát lạnh vừa ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mochi:

– 150gr bột nếp (hoặc bột làm bánh mochi mua ở cửa hàng Nhật Bản)

– 100gr bột năng (hoặc bột ngô)

– 100gr đường

– 1 ống vanilla

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Kem tùy thích

Cách làm:

- Dùng muỗng múc kem thành những phần tròn nhỏ rồi bỏ vào tủ đông để giữ kem được cứng vàtránh kem bị chảy trong khi làm bánh.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

làm bánh mochi nhân kem

- Trộn đều bột nếp, đường, muối và vanilla trong 1 tô lớn và sau đó cho từ từ nước vào trộn đều tay cho đến khi thành 1 hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục. Nếu muốn vỏ bánh có nhiều màu sắc bắt mắt thì có thể cho thêm màu thực phẩm vào nước.

- Cho bột bào hấp cho đến khi hỗn hợp bột chín, dai và đặc lại. Lấy bột ra và nhào lại thêm 1 lần nữa cho bột được mịn.

- Phủ đều 1 lớp 1 bột năng phần bột vừa nhào, rồi bỏ ra thớt và dùng cây cán bột mỏng ra rồi cho bột lên một lớp giấy nướng cho vào tủ lạnh cho bột đông cứng lại.

- Dùng khuôn hình tròn cắt bột thành những hình tròn bằng nhau và phủi hết bột năng bám trên miếng bột vừa cắt, xếp lên dĩa để sẵn, nhớ dùng màng kiếng ngăn cách giữa các miếng bột.

- Đặt 1 lớp màng kiếng lên thớt, cho miếng bột tròn lên rồi cho viên kem vào giữa miếng bột. Dùng tay vo tròn miếng bột lại che kín viên kem. Dùng màng kiếng bọc lại, xoay kín miệng cho bột không bị khô.

- Sau đó để bánh lạnh trong khoảng 15 phút ở ngăn đá là có thể lấy ra ăn rồi.

Vừa không mất quá nhiều thời gian khi làm bánh mochi nhân kem, vừa giải nhiệt mùa hè, lại có thể đem tặng cho người mình thương.

Xem thêmNồi nấu cánh khuấymáy xay thịt công nghiệpmáy cưa xươngmáy làm xúc xíchmáy vắt nước cốt dừatủ sấy công nghiệpmáy vắt sữa đậu nành

làm bánh mochi nhân kem

 

Sản phẩm liên quan thiết bị làm bánh:

 Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch, và máy ép nước mía mini

Tham khảo thêmTủ nấu cơmnồi nấu phởmáy xay sinh tố công nghiệpmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởngmáy ép dầu lạc.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.