Dây chuyền làm bánh mì

Tên dây chuyền : Dây chuyền sản xuất bánh mì 1200 ổ/ngày
Máy 1 : Máy trộn bột 10kg
Máy 2 : Máy chia bột 36 phần
Máy 3 : Máy se bột 3 băng
Máy 4 : Tủ ủ bột 32 khay
Máy 5 : Lò nướng bánh mì xoay 16 khay
Kích thước : Tùy loại máy
Công suất : Tùy loại máy
Bảo hành : 12 tháng
Cung cấp : Viễn Đông

Sản phẩm nổi bật

Dây chuyền sản xuất bánh mì là các thiết bị máy móc hỗ trợ quá trình sản xuất bánh mì tại các cửa hàng, cơ sở kinh doanh bánh mì, các siêu thị, trung tâm thương mại…Vậy một dây chuyền sản xuất bánh mì gồm những thiết bị nào? Dây chuyền sản xuất bánh mì dành cho các cơ sở có quy mô lớn có gì đặc biệt?

Dây chuyền sản xuất bánh mì

Giới thiệu dây chuyền sản xuất bánh mì cho các sở quy mô lớn

Quy trình sản xuất bánh mì bao gồm các công đoạn: chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, chia bột, se bột và ủ bột, cuối cùng là nướng bánh. Mỗi công việc đều cần thực hiện rất công phu, tốn nhiều thời gian và công sức.

Xem thêm: ĐẦU TƯ BỘ DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ TỐN DIỆN TÍCH BAO NHIÊU?

Bởi vậy các cơ sở sản xuất bánh mì quy mô lớn thường đầu tư những dây chuyền sản xuất bánh mì với đầy đủ thiết bị, máy móc hiện đại để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí nhân công.

Trong bài viết này, lonuongbanhmi.net sẽ giới thiệu cho bạn dây chuyền sản xuất bánh mì năng suất 1800 ổ/ngày dành cho các đơn vị sản xuất quy mô lớn, các siêu thị, trung tâm thương mại…

Máy trộn bột 10kg

Để đảm bảo công suất 1800 ổ bánh mì mỗi ngày, máy trộn bột nên đảm bảo năng suất tối đa 10kg bột thành phẩm mỗi lần trộn. Hiện nay, đa số các lò nướng bánh mì thường làm sản xuất bánh mì với trọng lượng bột từ 85 – 90g. Như vậy, với 10kg bột thành phẩm mỗi lần trộn, bạn có thể làm từ 110 – 120 chiếc bánh. 

Máy trộn bột mì Việt Nam motor cũ

Máy trộn bột 10kg trong dây chuyền sản xuất bánh mì được trang bị động cơ mạnh mẽ với hai mô tơ riêng biệt gồm 1 motor giảm tốc quay cối trộn bột phía dưới, 1 motor tăng tốc quay càng đánh bột. Máy đánh bột công nghiệp chỉ mất 6- 10 phút để có được thành phẩm bột dẻo mịn.

máy trộn bột bánh mì

Thiết kế hiện đại với cách sử dụng đơn giản giúp bạn dễ dàng thao tác vận hành. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như sức lao động so với việc nhào bột bằng tay truyền thống.

Xem thêm: MÁY TRỘN BỘT BÁNH MÌ CÓ TÍNH NĂNG HẸN GIỜ HAY KHÔNG?

Máy chia bột tự động 36 phần

Máy chia bột làm bánh là thiết bị thứ 2 trong dây chuyền sản xuất bánh mì, dùng để chia nhỏ bột khối sau khi trộn thành các khối bột nhỏ có kích thước bằng nhau. Đối với các cơ sở sản xuất lớn, năng suất từ 1800 ổ/ngày trở lên, thợ làm bánh sẽ không cẩn thận tỉ mỉ cân đo đong đếm từng khối bột sao cho đều nhau mà thường sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy chia bột tự động 36 phần.

máy chia bột 36 phần

Ưu điểm nổi bật của máy là năng suất hoạt động cao, hệ thống dao cắt có quy luật chính xác, cho ra thành phẩm bột khối lượng đồng đều trong vòng 10s.

Máy se bột 3 băng

Sau khi bột được trộn và chia đều thành các khối bằng nhau, công đoạn tiếp theo là tạo hình cho bánh. Ở giai đoạn này, máy se bột sẽ được sử dụng để giúp người thợ làm bánh đơn giản hóa công việc. Đối với các dây chuyền sản xuất bánh mì lớn, đây là thiết bị không thể thiết.

máy se bột

Máy se bột mì có khả năng se các khối bột nhỏ đã chia đều thành hình bánh mỳ. Máy được trang bị hệ thống băng tải linh hoạt, chỉ chưa đầy 1 phút có thể sẽ được từ 20 – 30 cục bột thành phẩm. Ngoài ra, máy se bột mì còn có thiết kế phần khung làm bằng thép mạ inox không gỉ, sáng bóng dễ dàng vệ sinh và hệ thống bánh xe đẩy tiện dụng cho quá trình di chuyển.

Máy se bột bánh mì

Tủ ủ bột 32 khay

Thiết bị thứ 4 trong dây chuyền sản xuất bánh mì là tủ ủ bột. Với các đơn vị sản xuất năng suất từ 1800 ổ/ngày trở lên, bạn nên tham khảo tủ ủ bột 32 khay. 

Các yếu tố không ổn định như nhiệt độ, thời gian, thời tiết… sẽ được khắc phục hoàn toàn khi bạn sử dụng tủ ủ bột chuyên dụng. Tủ có thể ủ khoảng 320 chiếc bánh trong vòng 1 giờ.

tủ ủ bột 32 khay

Thiết kế dải nhiệt độ tiêu chuẩn cùng chế độ phun ẩm thông minh, hệ thống đối lưu hiện đại sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bột. Với thiết bị này, ngay cả những người mới học làm bánh cũng có thể dễ dàng ủ được những mẻ bột nở đều, đạt chuẩn.

Lò nướng bánh mì xoay 16 khay

Lò nướng bánh là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất bánh mì. Trên thực tế, có hai loại lò nướng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường là lò nướng bánh mì xoay và lò nướng bánh mì đối lưu. 

Lò nướng xoay 16 khay

Các cơ sở sản xuất quy mô lớn hoặc các siêu thị, trung tâm thương mại thường ưa chuộng sử dụng lò nướng bánh mì xoay. Hệ thống nướng đối lưu kết hợp với xe khay xoay 360° khi vận hành giúp bánh chín đều, xốp, tốc độ nướng nhanh, bề mặt bánh vàng giòn, đẹp mắt.

Trung bình bạn chỉ cần 15 – 17 phút để nướng một mẻ bánh từ 160 – 240 ổ với lò nướng bánh mì xoay 16 khay.

chi nhánh Viễn Đông

© 2024 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.