Dây chuyền làm bánh mỳ hữu cơ

Bánh mì là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam nhưng gần đây nhiều người lại vô cùng hoang mang bởi trong bánh mì có chứa chất phụ gia có thể gây hại sức khỏe, thậm chí gây ung thư cho người dùng. Để giải quyết vấn đề này bánh mì hữu cơ ra đời, xóa tan những ngờ vực về việc sử dụng chất phụ gia để bánh phồng đẹp. Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu về dây chuyển làm bánh mì hữu cơ ngay sau đây.

Bánh mì hữu cơ không chất phụ gia gây hại

Bạn phải chọn loại bột phù hợp để làm bánh mì hữu cơ

Bột hữu cơ là gì?

Bột hữu cơ là dạng bột lấy từ những cây lúa mì được trồng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên không chất kích thích, thuốc trừ sâu, hormone tăng trưởng, phân bón hóa học… Cây được trồng hoàn toàn tự nhiên từ đất, nguồn nước, giống. Khi sản xuất ra bột mì cũng không chứa các chất phụ gia kèm theo hoàn toàn bột 100% nguyên cám.

Sử dụng bột hữu cơ để làm nên bánh mì hữu cơ

Cách chọn bột như thế nào để làm bánh mì hữu cơ?

Để biết bột bạn chọn có phải là bột hữu cơ hay không bạn chỉ cần xem trên bao bì nhãn mác có đánh dấu chứng nhận của USDA ( Chứng nhận organic theo tiêu chuẩn của Mỹ). Để lấy được chứng nhận này không phải là điều đơn giản, đây là chứng nhận có giá trị cao nhất để kiểm chứng bột bạn chọn là bột hữu cơ. 

Việc chọn bột bạn có thể chọn các dòng bột mì đa dụng để chuyên làm bánh mì đặc ruột, hoặc là bột mì nguyên cám. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hữu cơ, giàu chất xơ không gây béo. 

Tiêu chuẩn USDA

Quy trình nhào, ủ bột và nặn bánh

Công thức lên men và ủ bột của bánh mì hữu cơ khá là khắt khe. Bánh mì thông thường khi ủ bột chỉ mất khoảng trong vòng 40 phút nhưng với bột để làm bánh mì hữu cơ mất tới 4 giờ đồng hồ, trước khi nhào bột thì men được ủ lên tự nhiên khoảng 14 – 16 ngày sau đó nhào và ủ bột từ 16 – 18h mới nặn và bắt đầu quy trình nướng bánh.

Quy trình ủ bột và lên men khi làm bánh mì hữu cơ rất khắt khe

Quy trình nướng bánh

Bánh mì hữu cơ được làm từ bột hữu cơ, không chất phụ gia làm phồng và xốp như bánh mì thông thường nên quy trình nướng rất cẩn thận. Nếu không khéo rất có thể ben trong bột chưa chín hoặc quá khô.

Để đảm bảo nướng ngon đều bạn có thể tham khảo các dòng lò nướng bánh mì quay, khi nướng bánh sẽ được xuay 360° khiến cho bánh chín và vàng đều nhau hơn. Tuy nhiên máy này có giá khá cao, nếu bạn là chủ cửa hàng có không nhiều vốn có thể chọn lò nướng bánh mì đối lưu để tiết kiệm chi phí hơn.

Lò nướng bánh mì Xoay viễn Đông

Lò nướng đối lưu thì dòng nhiệt dẫn truyền theo cơ chế đối lưu, nếu bạn biết cách nướng thì bánh cũng sẽ ngon không kém bánh được nướng ở lò nướng bánh mì xoay.

Lò nướng bánh mì đối lưu Viễn Đông

Dây truyền làm bánh mì hữu cơ là một trong những quy trình rất khắt khe từ khâu chọn bột, lên men, ủ bột và nướng bánh. Hy vọng với bài chia sẻ trên bạn sẽ có kiến thức bao quát hơn về dây chuyền làm bánh mì hữu cơ. 

Nếu có ý định mua lò nướng bánh mì bạn có thể liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết hơn.

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.