Contents
Cách làm món bánh bông lan mặn ngon đậm đà
Bánh bông lan mặn là món ăn được biến tấu từ bánh bông lan nên có vị ngọt như bánh bông lan và vị mặn của nhân thịt bên trong. Một món bánh tráng miệng cực kì tuyệt vời để thưởng thức trong dịp cuối tuần. Nào chúng tay hãy cùng nhau tìm hiểu về công thức làm món bánh này nhé
Nguyên liệu
Phần vỏ
– 150gr bột mì
– 6g bột nở
– 4 quả trứng gà
– 100gr bơ
– 70gr đường
– 50ml sữ tươi
Phần nhân
– 1 cây lạp xưởng
– 100gr jambon
– 4 lòng đỏ trứng muối
– 100gr tôm khô.
– Rượu trắng
– Gia vị.
Quy trình làm món bánh bông lan mặn
– Đầu tiên: Bạn hãy cắt lạp xưởng, jambon thành miếng rồi xào chung với tôm khô, nêm nếm cho vừa ăn. Trứng muối tách vỏ, chỉ lấy lòng đỏ, rồi ngâm với rượu khoảng 15 phút , rưới 1 ít dầu ăn lên và cho trứng vào lò hấp khoảng 5 phút
– Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà ra, rồi cho bơ, đường vào tô dùng máy đánh trứng đánh lên thật đều. Tiếp đó bạn cho thêm 1/2 bột mì vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng đánh thật đều rồi sau đó lại tiếp tục đổ phần bột mì còn lại vào. Như vậy bột sẽ mịn hơn rất nhiều đấy.
– Bước 3: Lòng trắng trứng còn lại thì bạn đánh cho thật bông, rồi đổ từ từ hỗn hợp bột trứng ở trên vào đánh lên cho thật đều thật mịn.
– Bước 4: Tiếp đến, bạn bật nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó bạn đổ bột từ từ vào các khuôn bánh rồi sắp phần nhân, trứng muối và rau ngò lên trên ta cùng rồi chuẩn bị nướng. Bạn đợi chừng 15-20 phút xem bánh đã chín chưa bằng cách dùm tăm xăm thử, nếu tăm khô thì chín, còn ướt là chưa chín nhé.
Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạch, máy ép nước mía mini, xe nước mía.