Contents
Nếu bạn đang muốn kinh doanh bánh bông lan trân châu đường đen thì bài viết sau là dành cho bạn. Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn đi tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm bánh bông lan trân châu đường đen
Để làm bánh bông lan trân châu đường đên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách làm bánh bông lan trân châu đường đen ngon hấp dẫn để bán
Phần 1: Làm bánh bông lan
Bước 1: Đun sôi 50ml sữa tươi đã chuẩn bị → Đổ ra bát → Cho gói hồng trà vào đến khi trà ra hết → Lấy gói trà ra và để chén hỗn hợp trên nguội.
Bước 2: Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng gà → Quấy lòng trắng trứng, cho thêm 40g đường cùng 30ml dầu ăn, 1 muỗng cafe hương vani rồi khấy đều → Cho bát sữa để nguội trên vào tô trứng, đảo đều.
Bước 3: Rây bột, rồi cho vào hỗn hợp trên, đảo đều.
Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng cùng 1 ít muối và 40g đường → Đổ vào trong tô lòng đỏ trứng, trộn nhanh tay và đều.
Bước 5: Lót vào dưới khuôn bánh 1 lớp giấy nến rồi đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào, sao cho thật đều.
Mẹo: Bạn nên gõ khuôn xuống bàn 2 – 3 lần để cho những phần bọt khí bể ra → Bánh khít, săn lại hơn, không bị thủng lỗ sau khi nướng.
Bước 6: Làm nóng lò nướng → Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ là 150 độ C trong 1 tiếng đồng hồ.
Xem thêm: Lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay – Chuẩn nướng bánh ngọt
Phần 2: Làm kem bánh
Bước 1: Cho gói trà đã lọc ở trên vào nồi cùng 100ml sữa tươi → Bật bếp, nấu sôi, để nguội → Rây lọc hỗn hợp, lấy phần nước.
Bước 2: Cho bột bắp, 20g đường cùng 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp đã lọc, quấy đều → Cho lên bếp, đun với lửa nhỏ đồng thời dùng tay quấy đều, đến khi nào sệt thì được.
Bước 3: Cho 150ml kem sữa tươi whipping cream vào trong 1 cái ca vào đánh bông lên → Trộn cùng nồi hỗn hợp trên, đảo đều → Cho vào túi ni lông/ túi vắt kem rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Phần 3: Làm trân châu
Cho bột năng và bột cacao vào 1 tô lớn cùng 80ml nước sôi, rồi trộn đều lên → Vo thành những hạt nhỏ → Cho vào nồi nước đang sôi, đến khi nào trân châu nổi lên mặt nước là được → Vớt ra tô và cho phần đường nâu vào, đảo thật đều để đường ngấm vào trân châu.
Lưu ý: Bạn có thể mua trân châu có sẵn ngoài siêu thị về và chỉ cần luộc chúng lên là được.
Phần 4: Hoàn thành món bánh
Khi bánh đã chín, úp ngược bánh, để bánh nguội → Lật ngược khuôn, dùng dao rạch xung quanh viền khuôn bánh, rồi lấy bánh ra khỏi khuôn → Khoét 1 lỗ tròn ngay giữa bánh, rồi cho phần kem bánh và trâu đường đen vào lỗ ấy.
Tiếp theo, cho phần kem lên trên mặt bánh, tráng đều và láng mịn rồi cho trân châu đường đen lên bánh là hoàn thành.
Đây là món bánh đang gây sốt trong giới trẻ hiện nay nhưng cách làm bánh bông lan trân châu đường đen mất khá nhiều công đoạn nên người ta thường đặt mua bánh có sẵn. Do đó, bước đầu tiên để thu hút khách hàng là bạn cần nắm trong tay công thức món bánh ngon.
Bí quyết kinh doanh bánh bông lan trân châu hiệu quả
Tuy nhiên để thu hút khách hàng thì có một món bánh ngon thôi là chưa đủ mà bạn cần biết cách bán hiệu quả. Do đó bạn cần:
Xác định lượng khách hàng: Hiện nay khách hàng có nhu cầu ăn bánh trân châu trà sữa là những nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, những người ưa chuộng bánh bông lan.
Lựa chọn kênh bán hàng: Các kênh chủ yếu hiện nay sẽ là facebook, zalo, instagram. Khi nào bạn cảm thấy số lượng bán ở những trang lớn rồi thì có thể liên kết với now, goviet, grab food…
Cập nhật thông tin sản phẩm: Để thu hút mọi người biết đến và mua sản phẩm thì bạn cần đăng những hình ảnh bắt mắt, quy trình làm sản phẩm.Vì là sản phẩm tự làm nên bạn cần đảm bảo với khách hàng về vấn đề an toàn, vệ sinh và hãy luôn nhấn mạnh điều này đến khách hàng.
Thu thập và sử dụng phản hồi từ khách hàng: Bạn nên xin phản hồi từ khách hàng và đăng tải thường xuyên để tăng tính thuyết phục cho trang bán hàng của mình. Đồng thời, từ những phản hồi của khách hàng mà bạn điều chỉnh hương vị món bánh của mình cho phù hợp.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết cẩm nang về cách làm bánh bông lan trân châu đường đen ngon hấp dẫn để bán dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!