Bánh mì tươi là 1 trong những loại bánh được nhiều người yêu thích, vậy làm bánh như thế nào để thơm ngon đẹp mắt, thu hút người mua. Cùng tìm hiểu bí quyết làm bánh ngay sau đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bột mì số 13
– Men nở khô
– Đường
– Trứng gà
– 1 chút muối
-Bơ
– 1 thìa sữa bột
– Nước hoặc sữa tươi
Hướng dẫn làm bánh mì tươi
Bước đầu tiên bạn lấy 1 tô sạch để đựng bột mì, bỏ sữa bột, muối đường trộn cho thật đều, cuối cùng bỏ men vào sau đó tiếp tục trộn.
Bước 2: Tiếp theo bạn bỏ trứng gà và tiến hành nhồi bột, trong giai đoạn này bạn có thể sử dụng máy trộn bột để quá trình diễn ra nhanh hơn, trộn cho đến khi bột mịn dẻo và không dính tay.
Tiếp theo chúng ta tiến hành ủ bột, bạn có thể dùng tủ ủ bột hoặc nếu không có thì cho bột vào tô rồi bọc kín lại. Chờ đến khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 3: Tiếp theo là công đoạn chia bột làm bánh, tương tự các bước trên thì bạn dùng máy chia bột hoặc chia bằng tay. Tùy vào độ to nhỏ mà bạn muốn rồi chia cho hợp lý. Đậy kín cho bột nghỉ.
Bước 4: Tiếp theo đặt từng khối bột lên bàn, để cán bột. Sử dụng ngón tay vừa cuộn vừa mím miếng bột. Tiếp đến là nối mép bột lại để 2 mép của chúng dính vào nhau.
Bước 5: Sau đó để các khối bột vào khay của lò nướng bánh mì. Trước khi cho bánh mì vào thì nên khởi động bật lò cho nóng khoảng 10 phút trước, sau đó bật lò khoảng 200 độ. Chờ từ 20 đến 25 phút cho bánh vào đều thơm ngon rồi lấy ra ngoài.
Xem thêm: giá máy thái thịt, xe nước mía, xe nước mía siêu sạch, giá máy ép nước mía, giá máy ép nước mía siêu sạch, giá xe nước mía. máy thái thịt