Lò nướng bánh granola công nghiệp

Sản phẩm nổi bật

Bánh granola được biết đến là bữa sáng giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể 1 lượng lớn năng lượng nhưng lại ít chất béo nên rất được mọi người ưa chuộng. Chính vì lý do này, các xưởng sản xuất đã và đang chú ý nhiều hơn tới việc sản xuất bánh granola với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của thị trường và cũng cũng là lý do khiến lò nướng bánh granola của Viễn Đông hiện đang nhận được quan tâm rất lớn.

lò nướng bánh granola

Ngoài ra, bánh còn được xem như 1 loại thực phẩm giảm cân giúp giảm cân hiệu quả với thành phần rất nhiều chất xơ và các vitamin. Vậy trong bài viết này hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu ngay về các dòng lò nướng bánh granola công nghiệp đang có mặt tại Viễn Đông nhé.

Viễn Đông đang cung cấp những loại lò nướng bánh Granola nào? 

Trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng bánh có thể sử dụng để nướng bánh granola nhưng có 2 loại lò được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, đó là: lò nướng bánh granola đối lưu và lò nướng bánh granola xoay.

Lò nướng bánh granola công nghệ đối lưu

lò nướng bánh granola

Lò nướng bánh Granola đối lưu được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox cao cấp cho vẻ ngoài của chiếc lò trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn. Phần thành tủ ngoài được gia công kỹ lưỡng còn được bổ sung 1 lớp bông thủy tinh cách nhiệt, hạn chế tình trạng nhiệt hao phí thoát ra ngoài giúp lò nướng bánh nhanh chóng và tiết kiệm nhiên liệu hơn, cũng đồng thời đảm bảo an toàn khi chẳng may chạm tay vào thành lò khi đang vận hành.

Nguyên lý hoạt động của lò nướng bánh quy sử dụng công nghệ đối lưu cũng rất đơn giản. Lò sẽ sử dụng thanh gia nhiệt để làm nóng không khí trong lò, đồng thời sử dụng quạt để phân tán luồng không khí đên khắp các ngõ ngách trong lò kết hợp với hệ thống phun sương giúp bánh chín đều và giòn. Tỉ lệ đồng đều và chất lượng của thành phẩm có thể chấm ở mức 9.5/10 điểm.

lò nướng bánh granola

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lò nướng bánh mì đối lưu Việt Nam với đa dạng kích cỡ từ 5 khay, 8 khay cho đến 10 khay, phù hợp cho mọi nhu cầu về nướng bánh Granola từ lớn đến nhỏ. Kích thước khay bạn có thể lựa chọn cho loại lò này có thể là 40×60 cm cho năng suất từ 30-60 bánh/ lần/ khay hoặc 46×72 cm cho năng suất 30- 70 bánh/ lần/ khay tùy vào kích cỡ bánh mà bạn yêu cầu. 

Lò nướng bánh Granola sử dụng công nghệ xoay

Khác biệt với lò nướng bánh Granola công nghiệp sử dụng công nghệ đối lưu, lò nướng bánh Granola xoay lại được mọi người ưa chuộng và sử dụng rất nhiều tại các cơ sở sản xuất bánh chuyên dụng. Điều khác biệt lớn nhất ở thiết kế và nguyên lý vận hành đó chính là này công nghệ nướng.

Thay vì sử dụng luồng không khí đối lưu tuần hoàn đến từng chiếc bánh trong lò như công nghệ đối lưu thì với công nghệ nướng xoay, các khay bánh sẽ được xoay liên tục để bánh có thể tiếp xúc đều với nhiệt nhất. Vì vậy tỉ lệ đồng đều của thành phẩm đạt mức 100% thay vì 95% như lò đối lưu.

lò nướng bánh granola

Với dòng lò nướng bánh granola xoay sẽ có 1 xe đựng khay bánh ở trong lò và có 5 sự lựa chọn cho bạn: lò nướng bánh yến mạch xoay 6 khay/ 8 khay/ 10 khay/ 12 khay/ 16 khay với 1 kích thước khay duy nhất là 46×72 cm cho năng suất 30- 70 bánh/ lần/ khay tùy kích thước bánh mà bạn mong muốn

Ngoài có thể sử dụng để có thể nướng bánh Granola một cách chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc lò nướng banh Granola này để rang sấy nông sản, với năng suất và độ khô cũng hết sức ấn tượng. 

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng lò nướng bánh Granola đơn giản

Đa phần các loại lò nướng bánh granola trên thị trường đều sử dụng nguồn điện 380V (3 pha), nhưng không phải địa điểm nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu về nguồn điện như vậy, thế nên bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp với điện áp ở cơ sở. Sau đây là một số chỉ dẫn cơ bản về các sử dụng lò nướng bánh Granola của Viễn Đông

lò nướng bánh granola

Lắp đặt lò vào vị trí cố định

– Nơi lắp đặt lò nướng bánh phải khô ráo, thoáng mát khuyến nghị nên cách tường 20cm,  không bị ẩm ướt cũng như không bị mưa nắng tiếp xúc trực tiếp vào để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và hệ thống điện được lắp đặt vào máy. 

– Đối với điện 220V, bạn sử dụng 1 attomat 32A ( đối với lò nướng bánh sử dụng nguồn điện 380V, bạn cần sử dụng atstomat 3 pha 32A) lắp bên ngoài để đảm bảo đủ tải và đảm bảo điện áp được duy trì ở mức ổn định.

– Tiếp theo lắp dây tiếp đất tại vị trí dây nguồn ( 2 dây màu xanh và vàng ) hoặc lắp trực tiếp vào thân lò ngay tại vị trí ốc hãm phía dưới máy có ký hiệu tiếp đất.

– Dây nguồn nối với lò nướng : bạn cần sử dụng dây 6.0 đối với máy sử dụng điện 220V hoặc 5.0 đối với điện 380V.

lò nướng bánh granola

 

– Lắp điện vào lò:  đối với lò sử dụng điện 220V bạn phân biệt dây nhiệt (dây lửa) và dây mát theo bút thử điện và theo ký hiệu trên dây nguồn của máy

– Lắp đường ống cấp nước và xả nước vào máy: hãy đảm bảo phao bơm hoạt động ổn định để có thể cấp đủ nước, tránh tình trạng két nước cháy do không có nước và đảm bảo máy đủ nước để hoạt động liên tục. 

Vận hành lò nướng bánh Granola 

Đối với lò mới mua vê, trong lò còn rất nhiều dầu máy vì vậy, bạn cần phải ra nhiệt đốt lò trong khoảng 6h vừa đốt vừa vệ sinh bằng khăn ẩm cho hết mùi dầu sau đó mới tiến hành đưa bánh vào lò đốt để đảm bảo vệ sinh hơn khi nướng bánh.

lò nướng bánh granola

– Bật công tắt nguồn để khởi động máy

– Cài đặt nhiệt độ nướng và thời gian phun sương (đối với lò nướng sử dụng công nghệ đối lưu). Tùy thuộc vào loại bánh mà bạn đưa vào lò mà có những mức nhiệt độ khác nhau, lò nướng bánh granola có thể cung cấp dải nhiệt từ 0- 300ºC, có thể nướng được hầu hết các loại bánh phổ biến hiện nay. Trước khi đưa bánh vào lò, bạn nên để mức nhiệt cao hơn khuyến nghị 20 độ rồi sau đó đưa bánh vào và phun sương để hạ nhiệt độ xuống.  

– Với các nguyên liệu cần được nướng trước để làm bánh Granola, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để nướng các nguyên liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng.  

– Trong thời gian nướng bánh, bạn có thể kiểm tra tiến độ cũng như chất lượng của bánh nướng bằng cách bật công tắc đèn (chú ý bật xong phải tắt không nên để đèn sáng quá lâu) để có thể quan sát bánh đang được nướng trong lò.

lò nướng bánh granola

– Với những lần nướng bánh đầu tiên chất lượng bề mặt bánh chưa được đều ta phải chỉnh khe thoát nhiệt lại cho phù hợp. ở vị trí nào mặt bánh bị cháy ta kép bớt khe nhiệt lại chỗ nào trắng ta mở ke nhiệt rộng ra bằng cách điều chỉnh vít ngay tại khe trên của bánh

Viễn Đông hiện đang là đơn vị phân phối chính thức các dòng lò nướng bánh Granola đến tất cả mọi người có nhu cầu cũng như mong muốn mở rộng quy mô sản xuất của cơ sở mình với những chính sách bảo hành và khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

 

© 2022 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.