Contents
Khi sử dụng lò nướng bánh ngọt để nướng bánh, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau đây để có thể vận hành lò hiệu quả nhất. Chỉ với các chú ý nhỏ, các thao tác đơn giản là bạn đã góp phần làm tăng tuổi thọ cho lò nướng bánh công nghiệp, hạn chế các vấn đề phát sinh để quá trình vận hành lò nướng bánh công nghiệp trơn tru, phục vụ việc kinh doanh liên tục.
Lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng bánh ngọt
Lưu ý đối với thực phẩm nướng
Không nướng sò, ốc, trứng hay thức ăn bọc kín… vì khi lò nướng ở nhiệt độ cao sẽ gây ra áp lực làm nổ các loại thực phẩm trên.
Trước khi nướng, bật công tắc để lò nóng lên, sau đó mới cho đồ vào nướng. Cách này giúp đồ ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.
Bạn nên phết lên mặt khay một lớp dầu ăn trước khi đặt thức ăn vào trong khay cho đỡ dính khay.
Lò nướng bánh chuyên dụng không dùng công nghệ đối lưu như lò nướng bánh mì nếu nướng các loại bánh trứng, bánh gato sẽ làm bánh bị xẹp.
Tìm hiểu: Dây chuyền làm bánh ngọt với giá chỉ từ 18 triệu đồng!
Người trực tiếp nướng bánh cần chú ý những gì?
->Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên bạn hạn chế chạm vào thành lò hay mở cửa lò. Việc mở cửa lò nhiều lần và lâu sẽ làm thất thoát nhiệt trong lò, kéo dài thời gian nướng nên chất lượng thực phẩm nướng sẽ giảm đi.
->Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp khi cần lấy khay thức ăn ra.
->Đeo bao tay trong suốt quá trình vận hành và làm việc với lò ở điều kiện nhiệt độ cao.
Lò nướng cũng như không gian nướng bánh có đặc thù là nhiệt độ luôn ở mức cao. Chính vì vậy, khi làm việc ở khu vực này, người nướng bánh cần chú ý có những đồ bảo hộ và phương pháp làm việc khoa học để tránh bị sức nóng ảnh hướng tới da và sức khỏe.
Những điều cần tránh:
- Không vẩy nước vào lò nướng bánh bông lan, để tránh làm vỡ cửa kính, chạm điện.
- Tuyệt đối không để những đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, hộp nhựa, bao ni lông, đồ hộp đựng bằng gỗ…vào trong khoang lò. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các đồ dùng bằng nhôm, inox, thủy tinh hoặc gốm.
Ngoài ra, vấn đề điện áp khi sử dụng lò nướng bánh bông lan công nghiệp cũng rất quan trọng. Lò có thể sử dụng điện áp 220V/ 50Hz hoặc 380V/ 60Hz. Đối với các lò trên 2- 3 tầng, nên sử dụng điện 3 pha để lò nướng hoạt động ổn định và thời gian nướng bánh nhanh hơn.
Nên chuẩn bị thêm 1 CB để đóng/ ngắt nguồn điện tiện lợi trong quá trình sử dụng. Lưu ý lắp CB ở vị trí cao, tránh nước, tránh tầm tay trẻ em.
Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn.
Tham khảo thêm: lò nướng Pizza, lò nướng Salamander, lò nướng bánh ngọt…