Tủ nấu cơm bằng hơi

Điện áp : 380V/60Hz
Công suất : 24Kw
Năng suất : 2.0 – 3Kg gạo/ khay
Số khay : 24Khay
Kích thước khay : 400x 600X 50mm
Dạng khay : Khay phẳng/ khay lỗ
Thời gian hấp : 45-50Phút/mẻ (nấu cơm)
Kích thước : 1420x 600x 500mm
Chất liệu chính : Inox
Nhiên liệu : điện
Nhiệt độ : 0 – 1000C
Bảo hành : 12 tháng
Tặng kèm : tặng 24 khay tùy chọn
Thích hợp : hấp cơm,  hấp hải sản, hấp giò chả, bánh bao…

 

Giá bán:23.500.000 VND 22.500.000 VND

Sản phẩm nổi bật

Với thương hiệu Việt Nam, cải tiến từ những dòng nồi cũ trong nước và nhập ngoài, Viễn Đông tự tin giới thiệu đến bạn tủ nấu cơm bằng hơi gas + điện 10 khay. Tham khảo thiết bị này có gì ưu việt cùng lonuongbanhmi.net nhé.

Tủ nấu cơm bằng hơi

Những hạn chế của các dòng tủ nấu cơm cũ và của Trung Quốc

Các loại tủ nấu cơm bằng hơi cũ trong thị trường Việt Nam và của Trung Quốc cho đến hiện nay có thiết kế gần như tương đương nhau. Nhìn qua thì có thể không phân biệt được. 

Tuy nhiên nếu tham khảo kĩ, bạn sẽ nhận ra những đặc điểm sau của các loại tủ cũ này còn mang khá nhiều hạn chế:

  • Làm bằng chất liệu Inox thường (Inox 201) thường dễ ăn mòn, sử dụng 1 thời gian là có thể đã hoen ố, gỉ
  • Khó có thể điều chỉnh được thời gian nấu, nhiệt độ bên trong
  • Chất lượng cơm không được đảm bảo do khó kiểm soát nồi hơn
  • Tính an toàn khi sử dụng không cao
  • Chỉ có riêng biệt 2 loại là đun bằng gas hoặc bằng điện

Các loại tủ nấu cơm bằng điện

Mặc dù trên thị trường, các loại tủ nấu cơm bằng hơi của Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên chất lượng và độ bền không thể đảm bảo bằng tủ nấu của Việt Nam. 

Vì vậy, bạn muốn đầu tư vào 1 chiếc tủ có thể sử dụng được lâu dài mà vẫn bảo toàn được năng suất? Tham khảo ngay chiếc tủ nấu tích hợp gas + điện này của Viễn Đông nhé.

tủ nấu tích hợp gas + điện này của Viễn Đông nhé.

Tính ưu việt về thiết kế của tủ nấu cơm bằng hơi 10 khay

Thiết kế hiện đại

Tủ nấu cơm có thiết kế cách nhiệt tuyệt đối với 2 lớp inox và bông thủy tinh cách nhiệt dày 30mm ở giữa giúp giữ nhiệt tốt. Không có nhiệt lượng tiêu hao vô ích ra ngoài nên tiết kiệm điện năng tiêu thụ tốt.

Tính ưu việt về thiết kế của tủ nấu cơm bằng hơi 10 khay

Tất cả các đều được làm từ chất liệu Inox 304 kể cả khay đựng, khoang hấp. Trong đó đáy tủ  dày 2mm, vỏ inox dày 1mm. Khoang chứa nước của Tủ cơm công nghiệp 8 khay inox dày 1mm, giữa hai lớp là bông thủy tinh cách nhiệt cao cấp.

Khay đựng thiết kế thông minh mang năng suất lớn

Tủ nấu cơm bằng hơi này có 10 khay, thiết kế cách nhau 8,5cm mỗi khay. Với khoảng cách lí tưởng này, bạn yên tâm cơm hấp với nhiệt đều ở mọi vị trí và dễ dàng khi lấy từng khay ra ngoài.

Khay đựng thiết kế thông minh mang năng suất lớn

Mỗi khay có độ rộng và độ sâu hợp lí, chứa được 2-3kg gạo + nước ở mỗi khay. Như vậy tính ra, tủ nấu cơm bằng hơi 10 khay có thể nấu được 50kg cơm mỗi mẻ. Thời gian nấu 1 mẻ là 40-50 phút.

Có hai dạng khay chính là khay nấu không lỗ và khay hấp có lỗ. Với khay có lỗ, bạn có thể sử dụng để kết hợp hấp các loại thực phẩm và thịt ngay trong tủ nấu cơm này rất tiện lợi.

Chân tủ điều khiển

Ưu việt ở sự kết hợp 2 nhiên liệu gas + điện trong 1 

Khắc phục hạn chế các dòng tủ cũ

Có thể thấy rằng, nếu như sử dụng tủ nấu bằng gas bạn sẽ gặp phải những hạn chế sau:

  • Chi phí gas tốn kém
  • Cồng kềnh khi lắp đặt sử dụng tủ khi có thêm bình gas và đường dẫn gas
  • Dễ tốn diện tích phòng nấu do lắp đặt phức tạp

Khắc phục hạn chế các dòng tủ cũ

Còn nếu sử dụng tủ bằng điện, bạn gặp phải những hạn chế như:

  • Cần thay thanh nhiệt định kì 1 năm 1 lần
  • Cần luôn đảm bảo có nguồn điện ổn định và đường dây chịu tải tốt
  • Không sử dụng được tủ nếu mất điện

Sử dụng tủ bằng điện

Loại nào cũng có những ưu và nhược điểm ngược nhau. Vậy tại sao không nghĩ đến việc sử dụng 1 loại tủ kết hợp cả 2 nguyên liệu này? Bạn có thể hấp cơm bất kì lúc nào mà không lo sợ bị gián đoạn, đồng thời chi phí thường niên sử dụng cũng được hạn chế nhất.

Tủ thiết kế kết hợp 2 nhiên liệu với bằng điều khiển điện ở phía trên, sử dụng thanh nhiệt để làm nóng là chính. Để điều chỉnh thanh nhiệt, bạn có thể sử dụng đến công tắc nguồn, nút vặn cài nhiệt độ và thời gian hấp.

Công tắc điều khiển điện

Bên dưới là công tắc bật gas. Ở đằng sau tủ có van sụt áp tăng giảm áp suất tự động, giúp bạn điều chỉnh và kiểm soát nhiệt dễ hơn.

Cơ chế hoạt động nấu cơm chất lượng

Tuy tủ hấp cơm nấu số lượng lớn gạo trong một lần nhưng chất lượng cơm luôn đảm bảo. Các loại nồi nấu thông thường là cung cấp nhiệt từ dưới lên, chính vì vậy sẽ tạo cháy dưới đáy nồi. 

Cơ chế hoạt động nấu cơm chất lượng

Điều này vừa lãng phí gạo mà cơm phía trên cũng chín không đều. 

Đối với tủ nấu cơm bằng hơi, nguyên tắc hoạt động là sử dụng hơi nóng để làm chín thực phẩm, gạo trên khay được trải rộng, khoảng cách giữa các khay đều. Chính vì vậy nên cơm trong tủ cơm 24 khay luôn đảm bảo chín đều và không cháy.

nấu cơm bằng hơi kinh doanh

Ngoài ra, phương pháp nấu hấp bằng hơi nước có thể giữ lại được tối đa dinh dưỡng nhất dinh dưỡng của thực phẩm; thực phẩm không bị nhão, bết dính như luộc trực tiếp.

Với mức chi phí đầu tư có thể nhỉnh hơn so với dòng tủ Trung Quốc, nhưng loại tủ nấu cơm Việt Nam này mới là thiết bị đem lại những ưu điểm vượt trội và sự bền bỉ, chắc chắn đến cho bạn. 

Tham khảo về giá của sản phẩm nồi nấu cơm bằng điện, liên hệ đến Viễn Đông ngay nhé.

 

© 2021 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.