Bất kể kinh doanh buôn bán ngành nghề nào, chỉ cần máy móc có vấn đề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc. Chính vì vậy, trong bài viết này, lonuongbanhmi.net.vn sẽ cùng bạn điểm qua một vài lỗi thường gặp của lò nướng bánh ngọt và cách khắc phục khi có vấn đề.
Những lỗi thường gặp của lò nướng bánh ngọt và cách khắc phục
Lò nướng bánh ngọt có hai loại chính, đó là lò sử dụng điện và lò dùng gas. Mỗi loại khác nhau thì sẽ có những lỗi khác nhau.
1. Lò nướng bánh ngọt dùng điện thường gặp vấn đề nào?
Nướng bánh có mùi dầu mỡ?
Đây là tình trạng trạng xuất hiện trong những lần đầu mới sử dụng lò. Nguyên do là bởi dầu mỡ trong các linh kiện, bộ phận của lò vẫn còn bám lại. Tuy nhiên, dù có gặp tình trạng này thì khách hàng cũng đừng lo lắng bởi để giải quyết cũng rất đơn giản.
Trước khi đưa vào sử dụng, bạn hãy bật lò và cài đặt nhiệt độ, để nhiệt độ tăng dần lên trong khoảng 5 phút rồi mở cửa lò. Việc này sẽ giúp dầu mỡ bị làm nóng rồi bốc hơi bay ra ngoài, như vậy khi nướng thì bánh của bạn sẽ không còn bị ám mùi nữa.
Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng trái dứa ( trái thơm) để nướng trước khi nướng bánh. Như vậy cũng giúp khử mùi trong khoang nướng tốt hơn.
Hỏng đồng hồ, công tắc, cháy đèn
Bảng điều khiển của lò nướng bánh ngọt dùng điện là bảng điều khiển điện tử bao gồm: công tắc khởi động, cài đặt nhiệt độ, đồng hồ hiển thị thời gian và nhiệt độ lò, cài đặt thời gian. Trong quá trình lâu ngày sử dụng không tránh khỏi hư hỏng và hai bộ phận dễ gặp sự cố nhất đó chính là đồng hồ và công tắc nhấn.
Bên cạnh đó, bên trong lò nướng có gắn bóng đèn để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi xem tình trạng của bánh. Khi bánh đã chín, vàng màu đẹp mắt thì người sử dụng sẽ lấy bánh ra ngoài. Tuy nhiên, có thể do tiếp xúc lâu dài với nguồn nhiệt mà đèn có thể bị vỡ hoặc cháy bóng.
Những lỗi này đều là hỏng linh kiện nên khách hàng hãy liên hệ ngay tới số điện thoại kĩ thuật để được hỗ trợ bảo hành sửa chữa. Người sử dụng khó có thể tự xử lý được các lỗi này nên cách tốt nhất là hãy thông báo ngay cho kĩ thuật chi nhánh gần nhất.
2. Lỗi thường gặp của lò nướng bánh ngọt dùng gas
Trong quá trình bảo hành máy cho khách hàng, Viễn Đông nhận thấy tỷ lệ lò gas gặp sự cố ít hơn so với lò dùng điện. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể gặp một vài vấn đề sau nếu không chú ý trong quá trình sử dụng.
Vỡ kính cường lực ở cửa lò
Nhiệt độ của lò gas sẽ cao hơn lò dùng điện. Nguyên do bởi lò điện sẽ có giới hạn nhiệt độ cài đặt, nhiệt độ cao nhất mà lò có thể đạt được là 300ºC trong khi lò gas càng vặn gas to thì nhiệt càng tăng cao. Mức cao nhất mà nhiệt có thể lên tới là 350ºC.
Nếu sử dụng lâu dài, dưới tác dụng của nhiệt độ cao, lớp kính cường lực sẽ bị nứt, vỡ. Rất nhiều khách hàng đã gặp trường hợp này do muốn bánh chín nhanh hơn, vì vậy, hãy luôn chú ý tới nhiệt độ trong lò để đảm bảo an toàn cho lớp kính cường lực, đồng thời lò sử dụng được bền hơn.
Hỏng quạt gas
Đối với lò nướng bánh ngọt dùng gas sẽ có thêm một bộ phận đó chính là chiếc quạt để thổi gas vào. Khi bật lò nướng, quạt sẽ hoạt động để thổi gas vào đốt, tạo ra nhiệt để nướng bánh chín. Với lỗi này, quý khách cũng hãy liên hệ ngay tới kĩ thuật để được hỗ trợ thay mới linh kiện.
Đây là hai lỗi cơ bản nhất của lò nướng bánh ngọt dùng gas. Ngoài ra, cả hai lò đều có tình trạng dàn nhiệt nướng không đều, một bên mạnh hơn bên còn lại. Tuy nhiên vấn đề này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bánh làm ra, bằng chứng là vẫn đang có rất nhiều khách hàng lựa chọn lò nướng bánh ngọt Southstar để sử dụng mà không có phản hồi gì.
Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và giải đáp. Viễn Đông rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
>>Lựa chọn lò nướng bánh ngọt nào giữa lò Southstar và Berjaya?<<