Dây chuyền làm bánh mì 2021

Sản phẩm nổi bật

Kinh doanh bánh mì chưa bao giờ hết hot. Vẫn biết quy trình làm bánh mì đầy đủ gồm 5 bước: Trộn – chia – se – ủ – nướng nhưng lonuongbanhmi.net.vn sẽ giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm bánh mì 2021 cụ thể hơn về từng dòng máy để có cái nhìn tổng quan nhất trước khi quyết định đầu tư bởi chi phí của cả 1 dây chuyền không phải là con số nhỏ. 

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

1. Máy trộn bột mì công nghiệp

Trộn bột là công đoạn không thể thiếu trong mỗi dây chuyền bánh mì. Khách hàng có thể tham khảo 2 mẫu máy trộn bột mì 7kg và 10kg do Viễn Đông cung cấp. Năng suất tương ứng của mỗi máy là 7kg và 10kg BỘT ƯỚT đảm bảo đáp ứng được các lò nướng từ 5 khay đến 16 khay. 

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

Máy được làm toàn bộ bằng inox, sử dụng motor VTC và motor Đài Loan mới, lồng đánh dung tích lớn nhờ đó máy đánh bột khỏe, trộn được số lượng lớn và có độ bền cao. Ngoài ra, đây là 1 sản phẩm đa năng khi có thể dùng để trộn bột bánh bao, trộn nem chua, đảo nhân nem, đánh khoai lang làm khoai lang kén, … 

2. Máy chia bột 36 phần bằng nhau

Chia bột đều chằn chặn thành 36 phần bằng nhau chỉ chưa đến 30s chính là ưu điểm của máy. Sử dụng máy giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn giữa máy chia bột bằng tay và máy dùng điện, tất nhiên, máy dùng điện sẽ có giá cao hơn. 

Sau khi trộn bột xong, khách hàng cho bột vào khay chứa và dùng cần đẩy của máy chia bột bằng tay hoặc nhấn công tắc của máy chia bột 36 phần tự động là được. Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa chi phí thì khách hàng có thể tự chia bột bằng tay. Chính vì vậy, đây là thiết bị không bắt buộc trong dây chuyền làm bánh mì.

3. Máy se bột 

Se bột hay còn gọi là vê bột là công đoạn tiếp trong quá trình làm bánh mì. Se bánh để tạo hình cơ bản cho bột rồi tiến hành ủ để kích nở bột ở bước tiếp theo. Máy se bột có 3 dòng máy: Máy se bột mì 1 băng tải, máy 2 băng tải và 3 băng tải.

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

Máy có nhiều băng tải thì càng tiện lợi và giá càng cao. Máy se bột 1 và 2 băng tải đều cần đến 2 nhân công để vừa cho bột vào và lấy bột ra. Trong khi đó, máy se bột công nghiệp 3 băng tải chỉ cần 1 người vận hành, vừa cho bột vào vừa xếp bột ra khay sóng. Bột cũng được se chắc hơn, đó là lý do vì sao đây là máy được khách hàng đặt mua nhiều nhất. 

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

Tuy nhiên, cũng giống như máy chia bột, khách hàng có thể tự se bột bằng tay để tiết kiệm chi phí đầu tư. Nhiều thợ làm bánh lâu năm đã có tay nghề cũng không cần thiết sử dụng đến máy se bột. Như vậy, đây là sản phẩm không bắt buộc trong dây chuyền làm bánh mì.  

4. Tủ ủ bột

Sau khi đã được tạo hình, bột được xếp vào khay sóng và đưa vào tủ ủ để kích nở. Viễn Đông hiện đang cung cấp cả dòng tủ ủ bột dùng điện và tủ ủ bột không điện. Tủ ủ bột dùng điện có 2 chế độ: ủ khô và ủ hơi nước

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

Tủ ủ bột không điện chỉ là 1 tủ bình thường không có chức năng. Để kích bột nở, khách hàng thường để bên dưới 1 ấm nước sôi hoặc nồi cơm điện cắm nước sôi liên tục để hơi nước bốc lên làm nở bánh. 

Tủ ủ bột sẽ không có sẵn khay bên trong mà khách hàng phải mua rời bên ngoài. Thời gian ủ bột sẽ mất khoảng 1h30 phút – 2 tiếng đối với tủ dùng điện còn với tủ ủ không điện không thể biết chính xác vì còn phụ thuộc vào độ bốc hơi của nước.

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

Bánh được ủ sẽ nở ra đều và đẹp, khách hàng dùng lưỡi dao nhọn rạch trên mặt bánh để khi nướng sẽ ra hình đẹp mắt hơn. Đây là sản phẩm bắt buộc trong dây chuyền bánh mì, đặc biệt các khách hàng ở ngoài Bắc vào mua đông hoặc những khu vực cao, có khí hậu lạnh.

5. Lò nướng bánh

Nướng bánh là công đoạn cuối cùng trong cả 1 dây chuyền làm bánh mì 2021. Khách hàng cần phân biệt rõ loại bánh mì mình làm để lựa chọn lò nướng phù hợp.

  • Bánh mì lạt: sử dụng lò nướng đối lưu, lò nướng bánh mì xoay
  • Bánh mì ngọt: sử dụng lò nướng tầng

Lò nướng đối lưu có các lò nướng 5 khay, 8 khay và 10 khay, sử dụng việc đối lưu khí nóng trong lò để làm chín bánh. Các lò nướng đối lưu đều sử dụng điện, từ 8 khay trở lên sử dụng điện 3 pha 380V.

Lò nướng bánh mì xoay thực chất chính là lò nướng đối lưu nhưng lò có xe để khay riêng. Xe khay có thể xoay tròn để bánh tiếp xúc đều với nhiệt hơn. Lò nướng bánh mì xoay có các loại 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và 16 khay. Khách hàng có thể lựa chọn lò dùng điện, lò dùng dầu hoặc cả điện và dầu. 

LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ XOAY

Lò nướng tầng được sử dụng để nướng các loại bánh ngọt, bánh kem và bánh mì ngọt. Lò nướng tầng có 2 dàn nhiệt trên dưới riêng biệt sẽ giúp bánh nở đều và đẹp, đó là lý do vì sao khách hàng không dùng lò nướng đối lưu hay lò nướng xoay để nướng bánh mì ngọt. Lò nướng tầng có 3 kích cỡ: 1 tầng, 2 tầng và 3 tầng sử dụng điện hoặc gas để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Dây chuyền làm bánh mì 2021 Viễn Đông hiện đại và chất lượng

Hiện nay, các cơ sở sản xuất đều đầu tư 5 máy trong dây chuyền làm bánh mì 2021 gồm: Máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh mì kết hợp cùng lò nướng tầng để làm được nhiều loại bánh khác nhau. Nhờ đó tăng doanh thu và lợi nhuận cao hơn, đối tượng khách hàng cũng mở rộng hơn. 

Nếu muốn làm thêm các loại bánh sinh nhật, bánh ngọt thì khách hàng chỉ cần mua thêm 1 máy trộn bột đánh trứng, đánh kem từ 10L trở lên là được. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dây chuyền làm bánh mì 2021, khách hàng đừng ngần ngại đến tham khảo trực tiếp tại các chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay để được được sự tư vấn và báo giá cụ thể của nhân viên bán hàng. 

© 2021 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.