Những điều cần lưu ý khi sử dụng thùng lọc dầu mỡ

Thùng lọc dầu mỡ đã dần trở nên không còn xa lạ trên thị trường hiện nay. Như các thiết bị khác, khi sử dụng thùng lọc dầu chúng ta cũng sẽ cần chú ý một vài điều, lonuongbanhmi.net.vn sẽ giới thiệu cho bạn ngay dưới đây.

thùng lọc dầu mỡ

Lưu ý lắp đặt thùng lọc dầu mỡ an toàn đúng cách

Bẫy mỡ inox phải được đặt cố định một chỗ, không được di chuyển khi bên trong đang chứa nước. Khi thiết kế đặt hộp bẫy mỡ, phải tính toán cả về kích thước và đường ống cũng như vị trí lắp đặt sao cho phù hợp. 

Thùng bẫy mỡ phải được đặt trên một mặt phẳng sao cho song song với mặt đất, không được đặt thùng nghiêng để bồn không bị lật, đổ.

Vị trí đặt thùng inox phải tránh các vật cứng, sắt, nhọn… để nếu lỡ chúng có rơi xuống cũng không đâm vào thùng làm móp méo hoặc bể thùng.

thùng lọc dầu mỡ

Lưu ý khi sử dụng thùng lọc dầu mỡ

Trong khi sử dụng, không nên xả các loại rác thải có kích cỡ lớn, nước thải trực tiếp xuống nước, vì việc này sẽ gây nên hiện tượng tắc nghẽn, làm cho bể tách mỡ inox không thể lọc được mỡ và giảm hiệu quả cả quá trình làm việc tại nhà bếp.

Để bẫy mỡ được lâu bền và hoạt động tốt theo thời gian dài thì bạn nên thường xuyên vệ sinh để tránh gây ra hiện tượng dầu mỡ bám lại hoặc nghẹt rác và không thoát nước được.

Đặt thùng lọc mỡ tại những vị trí nào hợp lý nhất, thuận tiện sao cho quá trình sử dụng, sửa chữa và bảo dưỡng.

thùng lọc dầu mỡ

Lưu ý khi vệ sinh thùng lọc mỡ

Bẫy mỡ là thiết bị chứa nhiều dầu mỡ bẩn, thực phẩm dư thừa nên bạn cần phải thường xuyên vệ sinh để bẫy hoạt động hiệu quả nhất. Bạn nên thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, đeo các dụng cụ bảo vệ như: Găng tay cao su, khẩu trang. Sau đó dùng chậy hoặc thùng to hứng trước ống nước thải của bể tách mỡ.

Tiếp theo, tháo hết hệ thống kết nối với đường ống thải. Nghiêng thùng lọc mỡ góc 45 độ để nước trong hộp chảy vào chậu. Phần được giữ lại trong thùng sẽ là rác thải và dầu mỡ thừa.

thùng lọc dầu mỡ

Bước 2: Sau khi xả hết nước trong bẫy mỡ, tiến hành mở khóa nắp hộp. Nhấn giỏ lọc của thùng lọc mỡ ra ngoài và đổ chất thải vào túi nilon.

Bước 3: Nhấc 2 vách ngăn của thùng lọc ra ngoài, vét sạch cặn và váng dầu mỡ thừa vào túi nilon, sau đó bỏ ra thùng rác. Sau đó, dùng bàn chải kì sạch, xối nước bên trong bể đến khi sạch.

Bước 4: Lắp đặt lại như ban đầu. Đây là một bước quan trọng trong quá trình vệ sinh, do đó bạn nên chú ý để không bị mắc sai lầm, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. 

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thùng lọc dầu mỡ mà Viễn Đông tổng hợp được. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.