Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy nén khí

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng để cung cấp khí nén cho các hoạt động máy móc hay các công cụ khác. Ta có thể dễ dàng kể đến một số công việc cần đến khí nén như:

  • Phun sơn tường, vẽ kĩ thuật
  • Bắn ghim, bắn đinh
  • Xịt bụi, xì khô
  • Bơm hơi
  • Truyền động cho các dụng cụ, thiết bị máy va đập
  • Sử dụng trong công trường xây dựng, khai thác
  • Và còn rất nhiều những ứng dụng khác trong các nhà máy sản xuất…

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các loại máy nén khí sẽ không thể tránh khỏi những trục trặc và có những thắc mắc sau:

máy nén khí

Câu hỏi: Nên mua loại máy nén khí nào tốt nhất?

Trên thị trường có rất nhiều cùng thương hiệu máy  nén khí khác nhau đến từ nhiều thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,…kèm theo đó là vô vàn mẫu mã, chủng loại và giá thành. Vì vậy, chúng ta hãy tạm để sau việc xem xét loại máy nén khí nào tốt nhất mà hãy tìm hiều xem loại máy nén khí nào phù hợp nhất với nhu cầu công việc của mình.

  • Nếu bạn cần máy nén khí để sử dụng trong các nhà máy sản xuất, công trường lớn thì đòi hỏi loại máy có công suất lớn hay áp lực mạnh.
  • Với những công việc thường ngày như bơm hơi, phun sơn,…cần sự tiện dụng và di chuyển dễ dàng thì không gì phù hợp hơn các loại máy nén khí mini.

Câu hỏi: Khi nào tôi nên thay đổi bộ lọc gió?

Bộ lọc gió là bộ phận quan trọng có tác dụng ngăn bụi bẩn không đi từ môi trường vào cụm máy tránh gây hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế khi nó bẩn và bị tắc.

Câu hỏi: Làm thế nào để thay đổi áp lực máy nén?

Hệ thống điều chỉnh áp lực trên máy nén thường được nhà sản xuất cài đặt sẵn khoảng: áp suất không tải: 7kg/cm2 và áp suất tải: 5kg/cm2. Nếu muốn thay đổi áp lực khí nén bạn có thể điều chỉnh bằng cách nới hoặc siết đai ốc trên rơ le. Hãy hỏi nhân viên kĩ thuật bán hàng hoặc đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện.

máy nén khí

Câu hỏi: Khi nào nên thay dầu?

Nói chung, bạn nên thay dầu sau 50 giờ đầu tiên sử dụng. Sau đó, hãy chắc chắn để tham khảo giấy hướng dẫn ​​của từng nhãn hiệu của máy nén khí để có chế độ thay dầu phù hợp.

Đó là những vấn đề cơ bản và thường gặp nhất khi sử dụng máy bơm hơi. Nếu còn những thắc mắc khác xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0934.423.166 hoặc địa chỉ: 617 Tam Trinh, Q.Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và mua hàng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.