Nghề làm bánh mì không còn là của riêng nam giới nữa

Nhắc đến nghề làm bánh bánh chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến một công việc vất vả, nặng nhọc, điều kiện làm việc nóng bức…chỉ phù hợp với nam giới. Bạn sẽ rất khó để tìm thấy một người làm thợ làm bánh mì là nữ.

Nhưng điều này đang thay đổi rất nhanh, tỷ lệ thợ làm bánh mì là phụ nữ trong 2 năm gần đây đã tăng lên hơn 10 lần. Vì sao ngày càng có nhiều phụ nữ làm bánh mì như thế? Phải chăng họ đang ông đang ít đi hay phụ nữ đang khỏe lên…? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Nghề làm bánh mì không còn là của riêng nam giới nữa

Trộn và nhào bột đã đơn giản hơn rất nhiều

Trộn bột là công đoạn đòi hỏi thể lực và sức bền rất cao, điều này hoàn toàn không phù hợp với nữ giới. Nhưng phụ nữ hoàn toàn có thể yên tâm vì bây giờ, máy trộn bột đã có thể giúp chị em trộn được những mẻ bột tới 10kg chỉ trong vòng 4-5 phút. Bột sau khi trộn hoàn toàn đảm bảo chất lượng để có thể làm ra được những mẻ bánh thơm ngon.

Bây giờ, để trộn một mẻ bột, chị em chỉ cần đổ bột và nguyên liệu vào lồng trộn và khởi động máy. Với những thao tác đơn giản, máy trộn bột đã thay chị em làm công việc mệt nhọc này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phụ nữa nhào bột rất khó khăn

Không còn phải dậy từ quá sớm

Ai cũng biết, người làm bánh phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị bột và nguyên liệu để bắt đầu trộn và nhào bột. Nếu trước đây, người làm bánh phải dậy từ 1-2 giờ sáng thì bây giờ, họ có thể ngủ thêm một chút đến 3 giờ vẫn có thể kịp thời gian để làm bánh.

Làm bánh phải thức dậy từ rất sớm

Tất nhiên là quy trình làm bánh vẫn không có gì thay đổi, chỉ là thời gian được rút ngắn đi rất nhiều nhờ những thiết bị làm bánh thế hệ mới. Với sự xuất hiện của các thiết bị làm bánh: máy trộn bột, lò nướng bánh mì, tủ ủ bột, máy se bột, máy chia bột, việc làm bánh đã đơn giản hơn rất nhiều. Thời gian làm những ổ bánh mì chỉ còn bằng 1 nửa trước đây với chất lượng bánh đồng đều hơn so với trước đây.

Lò làm bánh mì đã không còn nóng bức nữa

Lò nướng bánh mì điện có cửa kính đã giúp khu vực nướng bánh không còn bị nóng bức nữa. Với thiết kế hoàn toàn kín, nhiệt chỉ được giữ trong lò chứ không bị phả ra ngoài. Vừa không bị hao phí nhiệt mà người làm bánh không còn phải chịu đựng cảnh nóng bức.

Nếu có hệ thống quạt gió và thông khí tốt, lò làm bánh mì của bạn sẽ còn hiện tượng nóng bức như mọi người vẫn tưởng tượng. Đây là môi trường làm việc vô cùng lí tưởng cho chị em chúng ta. Môi trường làm việc thoáng mát sẽ giúp chị em bị lão hóa chậm hơn so với môi trường nóng bức.

Làm bánh mì bây giờ đã đơn giản hơn xưa rất nhiều

Với dây chuyền làm bánh mì, quy trình làm bánh bây giờ sẽ là:

  • Cho bột và nguyên liệu vào lồng và trộn cho đến khi bột nhuyễn.
  • Máy chia bột sẽ chia từng khối bột thành 36 phần bằng nhau (mỗi phần tương ứng với một chiếc bánh mì).
  • Tách từng phần ra và cho vào máy se bột để tạo hình cho bánh mì.
  • Cho bánh mì đã tại hình vào tủ ủ.
  • Cho bánh vào lò nướng tự động và hẹn giờ lấy bánh.

Dây chuyền làm bánh mì Viễn Đông

Với quy trình làm bánh này, chị em chỉ cần làm chuyến bột từ sang các thiết bị mà không mất quá nhiều sức lực. Và thời gian để làm bánh giờ chỉ rút ngắn còn gần bằng một nửa so với trước đây.

Sự khéo léo và cẩn thận là một lợi thế rất lớn

Những tiệm bánh mì bây giờ không chỉ bán mình bánh mì thằng mà còn rất nhiều loại bánh khác nữa. Những loại bánh này cần có thêm một chút “độ khó”. Sự khéo léo, tỉ mỉ và cân thận sẽ là một lợi thế rất lớn so với đàn ông. Lợi thế này sẽ giúp chị em tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn.

Nghề làm bánh mì không còn là của riêng nam giới

Làm bánh mì hiện nay đã không còn vất vả như xưa nữa, chị em hoàn toàn có thể tạo ra được những chiếc bánh mì thơm ngon mà không mất quá nhiều sức. Thợ làm bánh mì là nữ đang ngày càng nhiều hơn và không ngừng gia tăng. Với tình hình như thế thì có thể khẳng định: nghề làm bánh mì không còn là của riêng nam giới.

>>>Kinh nghiệm mở tiệm bánh mì, lò bánh mì cho người mới bắt đầu

———————————

Tham khảo thêmTủ nấu cơmnồi nấu phởmáy xay sinh tố công nghiệpmáy hút chân khôngmáy xay thịt công nghiệptủ sấy lạp xưởngmáy ép dầu lạc.

 Xem thêmNồi nấu cánh khuấymáy xay thịt công nghiệpmáy cưa xươngmáy làm xúc xíchmáy vắt nước cốt dừatủ sấy công nghiệpmáy vắt sữa đậu nành

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.