Nên chọn loại dầu ăn nào để đảm bảo?

Nên chọn loại dầu ăn nào để đảm bảo?

Trước tình hình dầu  ăn bẩn đang được bán tràn lan trên thị trường thì không ít các bà nội trợ hoang mang, không biết nên lựa chọn loại dầu nào để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cả gia đình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Bạn cũng có thể thấy, bất cứ loại dầu ăn của thương hiệu nào cũng được quảng cáo rất tuyệt vời, nào là sạch sẽ nào là nguyên chất. Tuy nhiên bạn cũng cần phải hiểu rõ rằng, dầu ăn nào cũng có những chất xấu và chất tốt, việc làm của chúng ta là phải chọn loại dầu có chất tốt vượt trội hơn cả.

Nên chọn loại dầu ăn nào là tốt nhất? - ảnh 1

Lựa chọn được loại dầu ăn tốt, giúp cả nhà phòng chống được bệnh tim mạch và tiểu đường.

Nên dùng loại dầu ăn nào?

Để tốt nhất các bạn nên sử dụng các loại dầu cải, dầu oliu, dầu trà, theo các chuyên gia những loại dầu này tốt nhất cho sức khỏe của người sử dụng.

Trong dầu cải cho chứa nhiều chất béo omega-3, hơn thế nồng độ chất béo bão hòa cũng ở mức thấp nhất. Theo các nghiên cứu thì dầu cải giúp làm giảm cholessterol xấu trong cơ thể con người.

Tiếp đến là các loại dầu hướng dương, dầu ngô và dầu đậu nành. Loại dầu ăn nói trên giàu chất béo omega-6 và một chút omega-3.

Nên hạn chế sử dụng các loại mỡ động vật và dầu thực vật được hydro hóa, những loại này chứa nhiều chất béo bão hóa nó có khả năng cản trở các mạch máu lưu thông.

Kết quả hình ảnh cho dầu lạc

Dầu thực vật bán trên thị trường có đảm bảo?

Chúng ta không được chứng kiến việc sản xuất dầu ăn của các cơ sở đó nên không thể biết được là liệu nó có đảm bảo hay không, bởi vậy mà bạn nên tự ép dầu tại nhà là an toàn nhất. 

Các loại máy ép dầu thực vật hiện nay có thể ép được nhiều loại dầu khác nhau như: dầu cải, oliu, dầu lạc…

Bạn có thể tham khảo tại đây:

Máy ép dầu thực vật Máy ép dầu lạcMáy ép dầu công nghiệp

Máy ép dầu lạc gia đình, máy ép dầu lạc công nghiệp

Máy hút chân không, máy hút chân không thực phẩm, máy hút chân không công nghiệp.

Máy rang hạt, máy rang hạt điều

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.