Mở tiệm bánh mì thịt- Đầu tư ít lợi nhuận cao

Các loại hình kinh doanh ẩm thực gần đây nổi lên ngày một nhiều, nhưng mở tiệm bánh mì thịt vẫn luôn giữ được ví trí và sức hút với những người kinh doanh.  Tìm hiểu xem điều gì quyết định thành công trong kinh doanh bánh mì và cách mở tiệm bánh mì thịt nhé!

mở tiệm bánh mì thịt8

Thị trường kinh doanh bánh mì thịt hiện này

Bánh mì là món ăn quen thuộc vừa tiện lợi lại “chắc bụng” đã gắn bó với người Việt từ lâu đời nên luôn được nhiều người lựa chọn cho các bữa ăn của mình. Với chất lượng bánh mỳ phong phú như hiện nay thì nó có thể thay thế cả các bữa ăn chính trong ngày chứ không riêng gì bữa sáng. Đó là lý do mà thịt trường bán bánh mì thịt rất phong phú.

mở tiệm bánh mì thịt6

Thị trường kinh doanh bánh mì thịt rẽ sang 2 hướng rất rõ rệt:

  • Một là mở tiệm bánh mỳ, khẳng định thương hiệu của mình như bánh mỳ Minh Nhật, bánh mỳ Vợ ong vàng, bánh mỳ Phố… chiếm 40%.
  • Hai là kinh doanh xe đẩy bánh mỳ đường phố, tưởng ít người làm nhưng lại chiếm 60% trên thị trường.

Vậy, dù có ý định đi theo xu hướng kinh doanh nào thì bạn cũng cần trang bị những kiến thức đầy đủ để sẵn sàng tham gia vào thị trường. 

mở tiệm bánh mì thịt4

Kinh nghiệm mở tiệm bánh mì thịt

Tự cung tự cấp bánh mì hay mua sỉ từ thị trường?

Để mở tiệm bánh mì thịt thì không thể thiếu được nguyên liệu chính là bánh mì. Bạn có đủ nguồn lực để tự cung tự cấp bánh mì cho mình  hay cần mua sỉ, mua lẻ từ thị trường? 

  • Trực tiếp sản xuất bánh mì để bán

Những chiếc bánh mì thơm ngon, nóng hổi sẽ tạo điểm nhấn tốt đối với khách hàng. Vậy muốn tự sản xuất bánh mì để bán thì bạn cần có kiến thức làm bánh, vốn đầu tư mua sắm thiết bị và nhân công vận hành lò bánh mì. 

mở tiệm bánh mì thịt5

Kiến thức làm bánh có thể được trang bị thông qua các khóa học làm bánh mì, mức giá giao động từ 3- 7 triệu đồng để học làm bánh từ A → Z. Bên cạnh đó, học được cách làm bánh mì từ các thợ lành nghề có kinh nghiệm làm bánh nhiều năm thì sẽ học được những kĩ năng thực tế hơn. 

Vốn đầu tư mua sắm thiết bị là mục khiến nhiều người muốn mở tiệm bánh mì thịt lăn tăn. Bởi chi phí sắm dây chuyền làm bánh mì cơ bản đã rơi vào khoảng 60 triệu đồng. Một số vốn đầu tư không hề nhỏ. Chưa kể đến nếu sắm đủ bộ thiết bị làm bánh mì đầy đủ thì con số này có thể gấp đôi. 

bộ thiết bị làm bánh mì cb-01

Công nhân vận hành lò bánh mì tối thiểu cũng cần khoảng 2 người (nếu chủ tự làm thì cần 1 người) thì chi phí nhân công cũng khoảng 10 triệu đồng. 

mở tiệm bánh mì thịt

Vậy ai sẽ là người đầu tư sản xuất bánh mì để mở tiệm bánh mì thịt? Viễn Đông cho rằng, nếu bạn có ý định kinh doanh chuỗi cửa hàng bánh mì thịt hay xây dựng thương hiệu lớn thì nên tự cung tự cấp bánh mì. 

  • Mua sỉ bánh mì từ thị trường

Với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ còn lại từ cửa hàng tại nhà, đến xe đẩy bánh mì thịt thì đều nên nhập sỉ lại bánh mì để tiết kiệm chi phí đầu tư hơn.

  • Nên nhập bánh mì tận thổ làm bánh mì, có dây chuyền thiết bị làm bánh đảm bảo vệ sinh
  • Chất lượng bánh phải ngon, mới, tiêu thụ ngày một 
  • Giá thành hợp lý, khoảng 2- 2.5 nghìn đồng/chiếc 

mở tiệm bánh mì thịt3

Chất lượng bánh mì thịt 

Chuẩn bị xong chiếc bánh mì là đã xong một nửa. Thế còn nhân bánh mì thì sao? Có nhiều kiểu nhân bánh mì thịt trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng mà bạn cũng có thể tham khảo. 

Bánh mì nhân thịt nướng, thịt xiên: món ăn này cầu kỳ hơn các loại khác một chút là thịt phải qua chế biến kỹ càng, tẩm ướp gia vị phải ngon thì kết hợp với bánh mì mới hoàn hảo. 

Bánh mì thịt nguội: giò, chả, dăm bông, thịt xông khói là những loại thịt nguội được sử dụng nhiều trong bánh mì. Đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị và cho vào bánh thêm chút rau là xong một chiếc bánh mì thịt nguội hấp dẫn. 

Bánh mì thịt xào thập cẩm. Nếu đã nghe nói đến “Bánh mỳ dân tổ” thì sẽ biết ngay đến hương vị của loại nhân này. Thịt nướng tảng thái mỏng, giò, chả, xúc xích, thịt bò khô và trứng đảo đều trên chảo cho ra nhân bánh nóng hổi, hương vị mới lạ, hấp dẫn. 

mở tiệm bánh mì thịt2

Ngoài ra, bánh mì chảo thịt, bánh mì thịt bít tết cũng là lựa chọn tốt tùy vào quy mô cửa hàng của bạn. 

Chọn địa điểm bán hàng

Như bất kỳ mô hình kinh doanh nào khác, cửa hàng ở mặt phố, đông dân cứ qua lại, gần trường học, bệnh viện như các tiệm bánh mì lớn thì đương nhiên tiêu thụ được nhiều hơn. Nhưng nếu không có tiền thuê cửa hàng lớn, không có vốn đầu tư cơ sở hạ tầng thì lại là chuyện khác.

mở tiệm bánh mì thịt2

Hiện nay bánh mì thịt xe đẩy rất được ưa chuộng. Nếu cũng đứng cùng trên các con đường lớn đó, với chất lượng bánh mì ngon, giá cả phải chăng, phục vụ nhanh chóng thì vẫn có thể tiêu thụ tốt. Sáng thì vội mua đồ ăn sáng, trưa thì mua bánh mì qua bữa trưa, tối muộn một chút thì ăn lót dạ sau bữa tối vì đói, rất nhiều lý do để khách hàng sẵn sàng xà vào quán của bạn.

Hình thức kinh doanh

Thời đại này, không ai bán đắt hàng chỉ nhờ vào cửa hàng tại chỗ hay các quầy bánh nhỏ lẻ cả. Nên tìm cách đưa món ăn của mình lên mạng xã hội, bán hàng online, ship hàng tận nơi là những gì mà khách hàng hiện nay tìm đến. 

mở tiệm bánh mì thịt2

Mở tiệm bánh mì thịt cần bao nhiêu vốn? 

Ngoài khoản chi phí nếu tự mở lò bánh mì để cung cấp cho cửa hàng của mình thì ai bán bánh mì thịt cũng phải chi thêm các khoản chi phí cố định như: 

  • Bàn và ghế ngồi cho khách: Như cách kinh doanh hiện tại, bàn không cần quá lớn, cũng k cần quá đẹp, có chỗ đặt để là được. Ghế thì cần nhiều hơn, bán vỉa hè thì 10, 15 cái, mở tiệm thì 30, 40 cái tùy quy mô.
  • Chảo, bếp gas có thể tận dụng từ gia đình hoặc sắm mới, chi phí khoảng 1 triệu đồng.
  • Tủ kính là dụng cụ quan trọng. Nên mua loại tủ kính nhiều ngăn, có tủ dưới để đặt được nhiều đồ và bày trí cho đẹp mắt. Kể cả cửa hàng vỉa hè thì cũng cần sạch, đẹp thì khách hàng mới ghé qua.
  • Biển hiệu sẽ rất quan trọng đối với những ai có ý định mở cửa hàng, giá khoảng 500 – 1 triệu đồng. Còn kinh doanh vỉa hè hay xe đẩy bánh mì thì không quá cần thiết, chỉ cần banner to vừa để khách nhìn thấy là được. 

mở tiệm bánh mì thịt9

Tổng chi phí mua sắm giao động từ 2 – 5 triệu để mở tiệm bánh mì thịt tùy quy mô. Bên cạnh đó mỗi ngày cần mua nguyên liệu làm nhân bánh và bánh mì khoảng 500 ngàn đối với kinh doanh nhỏ và 1.5 triệu với cửa hàng lớn là đã đủ để chuẩn bị 50- 100 xuất bánh 1 buổi. 

Bạn đã sẵn sàng mở tiệm bánh mì thịt? 

Kinh doanh chứ không phải đơn giản như ăn bữa cơm hay uống cốc nước. Bạn cần sẵn sàng tâm lý và chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu kinh doanh. 

— Bán ế là điều không tránh khỏi những ngày đầu vì bạn chưa cân đối được số lượng bánh hay nguyên liệu vừa đủ với số khách mình có hoặc do yếu tố thời tiết mưa bão.

— Cạnh tranh gắt gao với những người xung quanh thì kinh doanh gì cũng gặp. Bạn nên dành thời gian để giao lưu, kết bạn và trao đổi nhiều hơn để có được sự cảm thông với những người trong nghề. 

— Lo gì như lo bị trật tự dẹp quán? Ngoài phải “làm luật” từ trước thì hãy hỏi những người kinh doanh khác để lấy kinh nghiệm sống sót sau này

mở tiệm bánh mì thịt

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được mình phải làm gì để có thể kinh doanh mở tiệm bánh mì thịt. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy để lại comment hoặc liên hệ tới hotline của Viễn Đông để nhận được tư vấn tận tình nhất. 

Chúc bạn khởi nghiệp thành công! 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.