Sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu mà vẫn giữ hương vị riêng?

Dây chuyền làm bánh trung thu vừa giúp tăng nâng suất, chất lượng bánh cũng đồng đều, tuy nhiên để giữ được hương vị riêng thì cần thêm bí quyết riêng

Tại sao nên sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu?

Thời điểm hiện tại đã cận kề mùa trung thu, thì trường bánh trung thu cũng như các nhà sản xuất cũng đang sôi động và náo nhiệt chuẩn bị.

dây chuyền làm bánh trung thu

Cùng với sự việc bánh trung thu 3 KHÔNG nổi lên trong thời gian gần đầy qua phóng sự của VTV24, thì thì trường bánh trung thu truyền thống càng trở nên thu hút nhưng cũng đầy cạnh tranh mạnh mẽ

Tham khảo thêm: “Bánh trung thu 3 KHÔNG” – hiểm họa lớn cho cả thị trường!

Đây là cơ hội lớn để các thương hiệu làm bánh trung thu uy tín có thể mở rộng quy mô cũng như thu hút khách hàng về phía mình.

bánh trung thu 3 không

Để tận dụng cơ hội này, ngoài đầu tư cho marketing, các thương hiệu còn cần đầu tư mở rộng sản xuất để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mới.

Để mở rộng dần dần quy mô, thì các thương hiệu cần đầu tư dần vào các máy móc hỗ trợ quá trình làm bánh, hỗ trợ tăng cao năng suất với chất lượng tốt, hoạt động ổn định.

dia-chi-cua-hang-banh-bao-phuong

Một số dòng máy hỗ trợ thiết yếu trong dây chuyền làm bánh trung thu như:

Máy trộn bột mì đặc

Máy sên nhân

Lò nướng bánh trung thu

Máy thái mỡ hạt lựu

Máy định hình bánh trung thu

Ngoài ra còn có nhiều dòng máy móc hỗ trợ khác cần đầu tư để có thể đầu tư. Thương hiệu sản xuất nên cân nhắc đầu tư dần để không chỉ nâng cao chất lượng mà còn thu hút khách hàng vào sản phẩm của mình.

nồi sên nhân

Tham khảo thêm bài viết về dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Những điểm đặc biệt ở cách làm bánh truyền thống?

Người ta thường nói, việc tự mình làm bánh thì những chiếc bánh luôn mang trong mình tình cảm, có tâm hồn để sẻ chia. Có lẽ đây là điều đặc biệt nhất mà nhưng người làm bánh trung thu mang lại, với mong muốn bánh của sự đoàn tụ, ấm êm bên gia đình.

image003_1

Nhưng sự thật rằng việc làm bánh bằng thiết bị hỗ trợ trong dây chuyền làm bánh trung thu cũng vẫn chứa được trong đó tình cảm của người làm bánh, với những đặc trưng rất riêng.

Mỗi chiếc bánh được làm ra đều cần đến công sức, sự tỉ mỉ, cẩn trọng, cũng như trong đó không ít những mồ hôi mà người làm bánh đã bỏ ra. Những điều đó đều cần được trân trọng và nâng niu.

Nha-COi-1-1170x780

Hương vị riêng của bánh chủ yếu nằm ở 3 phần: tạo nhân bánh, vỏ bánh, và công đoạn nướng bánh.

Đặc biệt ở nhân bánh

Nhân bánh trung thu truyền thống thường có một số hương vị cơ bản như: nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, nhân có trứng muối,…

bánh trung thu

Ngoài ra ngày nay đã tùy biến được rất nhiều loại nhân bánh đặc biệt khác, mà các thương hiệu lớn ít khi thay đổi hương vị nhân, nên các hương vị lạ là thị trường tốt cho các thương hiệu nhỏ, mới tham gia sản xuất bánh trung thu.

Tham khảo: Tổng hợp về bánh trung thu và nhân bánh trung thu!

Vỏ bánh

Vỏ bánh là cách để thu hút người mua ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Không chỉ cần ngon từ vỏ bánh mà cần phải có hình thức thật đẹp, thật thu hút khách hàng.

nước đường làm bánh nướng

Vỏ bánh thông thường được làm từ bột mì và các thành phần khác như nước đường, lòng đỏ trứng,… Với cách làm giống nhau thì thường vỏ bánh nướng không mang lại hương vị đặc sắc nhiều, và cũng ít được chú trọng đầu tư nhiều như làm nhân bánh.

Về màu sắc thông thường chỉ có màu trắng của bánh dẻo và màu vàng đậm của bánh nướng, đã quen thuộc với người tiêu dùng.

Ngoài ra thương hiệu bánh truyền thống với 2 loại khuôn bánh là khuôn vuông và khuôn tròn, ngoài việc thay đổi các họa tiết bên trên và kích cỡ khuôn thì cũng không có sự đặc biệt ở những vỏ bánh này.

banh-trung-thu-kinh-do

Như vậy về phần vỏ bánh là phần cần được trú trọng hơn để các thương hiệu nhỏ có thể thu hút được khách hàng nhiều hơn nữa. Vẫn đầu tư vào các sản phẩm bánh trung thu truyền thống, nhưng vẫn cần cải tiến thêm về vỏ bánh để thu hút được lượng khách hàng trẻ mới, tạo ra sự đặc biệt riêng cho thương hiệu của mình.

Công đoạn nướng bánh

Nướng bánh là công đoạn bắt buộc cần có cho các sản phẩm bánh nướng. Thông thường thì bánh nướng truyền thống sẽ được nướng từ 2-3 lần, sau mỗi lần sẽ được phun, quét một lớp nước trứng để tạo màu đẹp, giữ kết cấu tốt cho bánh.

mooncakes1

Nhưng với mỗi cơ sở làm bánh, thì việc nướng bánh luôn được thực hiện khác nhau về nhiệt độ cũng như thời gian nướng, để tạo ra được những bánh có độ dẻo, cứng khác nhau.

Để giữ được hương vị riêng cho thương hiệu

Như đã giới thiệu ở trên, các hương vị riêng của thương hiệu bánh trung thu thường được mang đến bới nhân bánh, vỏ bánh và từ quá trình nướng bánh.

Các dòng máy tham gia sản xuất hỗ trợ tăng cao năng suất của dây chuyền làm bánh trung thu được kể đến như:

Nồi sên nhân

Với nồi sên nhân, quá trình làm nhân bánh trung thu sẽ được hỗ trợ nhanh hơn, năng suất cao hơn, nhân được đảo đều gia vị, không bị vón cục hay bị cháy.

chảo xào nhân bánh trung thu dùng gas

Sử dụng nồi sên nhân vẫn có thể đảm bảo được hương vị riêng với các nguyên liệu gia vị đặc trưng của thương hiệu, mà đảm bảo được chất lượng bánh đồng đều.

Ngoài ra nồi sên nhân cũng có rất nhiều thể tích, như nồi 50 lít, 100 Lít, 200 Lít, 300 Lít, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau.

Ngoài ra rất tiện cho việc làm nhiều loại bánh trung thu với nhân bánh khác nhau.

– Máy trộn bột đánh trứng

Là dòng máy quan trọng của dây truyền làm bánh trung thu, máy trộn bột đánh trứng là sản phẩm hỗ trợ làm bột cho vỏ bánh cũng như bột dầu cho nhân bánh.

Máy trộn bột mì

Quá trình trộn bột bằng máy đảm bảo tốn ít công sức hơn mà chất lượng bột tốt, được đánh dẻo, có độ kết dính tốt.

Ngoài ra, sản phẫm hỗ trợ tốt cho quá trình đánh bột mà vẫn có thể tham gia tinh chỉnh thêm, thêm các gia vị đặc biệt của thương hiệu, tạo nên bột có chất lượng riêng.

– Lò nướng bánh

Lò nướng bánh không chỉ hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu trong nướng bánh, mà còn giúp bánh chín đồng đều hơn rất nhiều.

lo-nuong-banh-ngot-2

Với lò nướng bánh trung thu hiện nay, đã có thể cài đặt được nhiệt độ cũng như thời gian cho phù hợp với bánh nướng, đảm bảo được những công đoạn làm bánh vẫn có thể tùy ý điều chỉnh nhiều hơn.

Như vậy việc sử dụng dây chuyền làm bánh trung thu cho các cơ sở vẫn có thể nâng cao năng suất mà vẫn đảm bảo được việc giữ lại các hương vị riêng cho các thương hiệu.

foody-ha-le-banh-trung-thu-rau-cau-841-635766633500939575

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Hiện nay Viễn Đông là đơn vị cung cấp đầy đủ các dòng máy trong dây chuyền làm bánh trung thu, với các máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng cung cấp ra thị trường, cũng như chính sách bán hàng và bảo hành uy tín.

Tìm hiểu thêm về dây chuyền hoặc cần tư vấn về các máy làm bánh trung thu, vui lòng liên hệ chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.