6 KHÔNG về hải Sản khi nghỉ dưỡng ở biệt thự San Hô FLC Sầm Sơn

Hải sản rất nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe con người khiến không ít người sau khi ăn bị ngộ độc. Đặc biệt với những du khách đến nghỉ dưỡng tại bờ biển Sầm Sơn xinh đẹp. Để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, songdaiduong.com sẽ cập nhật 10 KHÔNG về hải Sản khi nghỉ dưỡng ở biệt thự San Hô FLC Sầm Sơn cho bạn!

Hải sản

1. KHÔNG nên ăn hải sản và uống bia cùng một lúc

 Ăn nhiều hải sản cùng một lúc và sau đó uống bia, nó sẽ tăng tốc độ cơ thể của sự hình thành axit uric. Lượng axit uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm từ đó dễ dàng mắc chứng gút, viêm khớp xương và mô mềm, vô cùng có hại cho sức khỏe.

Không nên ăn hải sản uống bia

2. KHÔNG nên ăn hải sản cùng thực phẩm giàu vitamin C

Những món ăn chế biến từ hải sản như tôm, cua, sò, ốc thường rất bổ dưỡng và tươi ngon. Tuy nhiên nó lại chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent. Bình thường những chất này không gây hại cho cơ thể, nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây nên những hiểm họa khôn lường.

Nói vậy là bởi vì asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín) gây ngộ độc thạch tín cấp tính, nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên ăn hải sản cũng VITAMIN C

3. KHÔNG nên ăn trái cây và uống trà sau khi ăn hải sản

Một trong những thói quen của người việt là sau khi ăn uống sẽ ngồi lại uống ly trà, ăn hoa quả để trò chuyện với nhau. Bình thường thì không sao nhưng ăn, uống sau khi ăn hải sản có thể làm cho cơ thể đau bụng, buồn ôn, khó tiêu,…

Bởi vì lượng acid tannic có trong trà khi kết hợp với lượng canxi có trong hải sản cũng sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng lên hệ tiêu hóa.

không uống trà sau khi ăn hải sản

Thời điểm tốt nhất nên ăn hoa quả và uống trà là sau khi ăn hải sản 2 tiếng trở lên

4. KHÔNG nên ăn hải sản sống

Các loại hải sản đa phần đều chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, chúng chỉ bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao hơn 80 độ C.

Do đó bạn nên tránh ăn hải sản sống mà nên nấu chúng ở nhiệt độ cao khoảng 4-5 phút để chúng có thể tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn nhé!

Không ăn hải sản sống

5. KHÔNG nên ăn hải sản cũng thực phẩm có tình hàn cao

Hải sản vốn dĩ đã có sẵn tính hàn, do đó khi ăn tốt nhất nên tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác (như: rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh…) dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.

Dưa chuột có tính hàn cao

6. KHÔNG nên ăn hải sản khi bị bệnh gout hay viêm khớp

Bệnh gout – là căn bệnh được mệnh danh là “bệnh nhà giàu” do chế độ ăn nhiều thịt, hải sản và uống rượu bia làm tăng axit uric trong máu. Nếu không tiết chế kịp thời thì đến một lúc nào đó, bệnh nhân sẽ rất đau đớn, khó khăn khi vận động.

 bị gout kiêng ăn hải sản

Trên đây là 6 KHÔNG về hải Sản khi nghỉ dưỡng ở biệt thự San Hô FLC Sầm Sơn mà bài viết đã tổng hợp được. Mong rằng nó hữu ích với bạn!

Để được tư vấn kỹ hơn, đồng thời đặt Villa FLC Sầm Sơn với mức giá ưu đãi, bạn hãy liên hệ đến số hotline : 0976 502 678  – 0901 243 789 – 0237 2822 88.  Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến địa chỉ trên để đặt mua Voucher FLC Sầm Sơn nếu muốn sử dụng phòng khách sạn tại quần thể FLC Sầm Sơn

>>> Biệt thự Villa FLC Sầm Sơn chính chủ – Lựa chọn lý tưởng cho gia đình

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.