Vì sao lượng bán lò nướng bánh ngọt luôn cao hơn lò bánh mì?

Tháng 7 và tháng 8 là bước vào mùa cao điểm làm bánh, chính vì vậy mà trong giai đoạn tháng 5 và tháng 6 chính là lúc mà nhiều người đi mua các dòng lò nướng bánh mì, bánh ngọt nhất. Quan sát tình hình trong tháng 5, Viễn Đông nhận thấy lượng bán lò nướng bánh ngọt cao gấp 4 lần so với lò nướng bánh mì. Vì sao lại có hiện tượng này? Hãy cùng lonuongbanhmi.net.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bán lò nướng bánh ngọt

Lượng bán lò nướng bánh ngọt cao hơn lò bánh mì, nguyên nhân do đâu?

1. Lò nướng bánh ngọt có mức giá “bình dân”

Nếu so sánh giá bán hai lò nhỏ nhất của mỗi dòng là lò nướng 1 tầng 2 khay và lò nướng đối lưu 5 khay thì giá lò đối lưu cao gấp 4 lần so với lò tầng. Đây là một trong những điều khiến người mua e ngại khi hỏi đến giá cả của lò bánh mì.

Đối tượng mua hàng chủ yếu là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ nên họ thường có xu hướng lựa chọn sản phẩm có mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền. Hơn nữa, lò đối lưu 5 khay chỉ là sản phẩm nhỏ nhất của dòng lò nướng bánh mì, các lò nướng lớn hơn thì chắc chắn giá tiền sẽ cao hơn.

Bán lò nướng bánh ngọt

Chưa kể đến để làm bánh ngọt chỉ cần 2 máy là lò nướng và máy trộn bột đánh trứng. Trong khi muốn làm bánh mì thì cần ít nhất là 3 máy: máy trộn bột, tủ ủ, lò nướng còn dây chuyền đầy đủ sẽ có thêm hai máy nữa là máy chia bột và máy se bột. Rất nhiều người không đủ nguồn vốn để đầu tư cùng một lúc các máy trong dây chuyền sản xuất bánh mỳ.

2. Bán bánh ngọt có lãi hơn bán bánh mì

Với chi phí đầu tư thấp, thành phẩm bánh ngọt bán ra lại có giá cao hơn so với bánh mì nên đứng giữa hai sự lựa chọn, chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ quyết định đầu tư các máy làm bánh ngọt hơn. Một miếng bánh ngọt nhỏ rẻ nhất cũng có giá trên 10 000 nếu không muốn nói đến các loại đắt tiền hơn trong khi bán 5 ổ bánh mì mới được 10 000đ.

Bán lò nướng bánh ngọt

Bán bánh mì thì sẽ chủ yếu ăn lãi về số lượng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có mối bán buôn số lượng lớn cho các hàng bánh mì ăn sáng hoặc bánh mì kẹp, … thì doanh thu sẽ cao hơn.

3. Làm bánh ngọt NHÀN hơn làm bánh mì

Mặc dù cách làm bánh mì dễ làm hơn nhưng công đoạn để làm bánh mì lại nhiều hơn. Bắt đầu từ trộn bột rồi đến chia bột, cho bột vào máy se rồi đem đi ủ để cho bánh nở ra, cuối cùng mới là đi nướng. Một 1 tiếng làm nhanh nhất cũng chỉ được 2 – 3 mẻ.

Bán lò nướng bánh ngọt

Bánh ngọt yêu cầu sự tỉ mỉ về công thức làm bánh và độ khéo tay, tuy nhiên các bước làm đều không mất nhiều thời gian như bánh mì. Chỉ riêng công đoạn ủ của bánh mì cũng đã mất từ 1 – 1h30 phút. Với một khay bánh cỡ 40×60 cm thì bạn có thể làm từ 15 đến 18 cái đối với bánh ngọt nhỏ còn bánh bông lan sẽ được ít hơn tùy vào cỡ khuôn.

4. Lò tầng có thể làm bánh mì nhưng lò đối lưu thì không làm được bánh ngọt.

Quả đúng là như vậy, lò tầng có đặc điểm thiết kế hai dàn nhiệt trên dưới giúp bánh bông lan nở đều. Trong khi lò nướng bánh mì sử dụng cơ chế đối lưu hơi nóng, mặc dù không cài thời gian phun nước nhưng bánh vẫn không thể nở được.

Bán lò nướng bánh ngọt

Các loại bánh mì ngọt thì lò tầng vẫn có thể dễ dàng ” xử lý” một cách ngon nghẻ. Chính vì vậy mà bán lò nướng bánh ngọt luôn dễ dàng hơn so với lò nướng bánh mì.

5. Lò tầng thường ít lỗi hơn lò đối lưu

Trong quá trình bán lò nướng bánh ngọt, Viễn Đông nhận thấy có ít khách hàng phản hồi về tình trạng sản phẩm  hơn so với lò bánh mì. Trong khi đó, một số khách hàng thường phản hồi về tình trạng bánh chín không đều màu của lò nướng bánh mì.

Bán lò nướng bánh ngọt

Tất nhiên, điều này có thể dễ dàng khắc phục thông qua điều chỉnh hệ thống quạt gió. Nhưng xét về tỷ lệ máy có vấn đề thì lò đối lưu hay lò xoay nướng bánh mì thường nhiều hơn lò bánh ngọt.

Đây là 5 lý do chính khiến cho lượng bán lò nướng bánh ngọt cao hơn nhiều lần so với lò bánh mì. Tuy nhiên để quyết định nên bán sản phẩm nào thì bạn hãy căn cứ vào nhu cầu của khu vực bạn đang ở là chính xác và phù hợp nhất.

>>>80% người sử dụng không biết sử dụng lò nướng bánh ngọt hiệu quả<<<

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.