Tủ ủ bột bánh mì 16 khay Việt Nam

Model  : VD-TUB16
Điện áp  : 220V/50 Hz
Công suất ủ khô  : 600w
Công suất ủ hơi nước  : 2Kw
Số khay  : 16 Khay
Đặc điểm  : Ủ khô và ủ hơi nước
Thời gian  : Khoảng 120 phút
Nhiệt độ ủ  : 38 – 40 0C
Trọng lượng  : 70Kg
Kích thước  : 550x 850x 1980mm
Chất liệu chính  : Inox, kính
Sản xuất  : Viễn Đông
Chức năng  : Ủ bột, giữ nóng thực phẩm
Bảo hành  : 12 tháng

Sản phẩm nổi bật

Không dùng tủ ủ bột bánh mì hay còn gọi là tủ ủ bánh mì, bạn vẫn ủ được bột làm bánh mì! Chỉ có điều, có thể mất từ vài giờ cho đến nửa ngày cho việc ủ bột.

u-bot-truyen-thong-1

Làm bánh mì cho lợi nhuận cao, nhưng thực sự rất vất vả, có thể gọi là “lấy công làm lời” nếu phải thuê nhiều nhân công mà không có các thiết bị hỗ trợ.

Nhiều người tự làm bánh mì hay thuê nhân công thì đều phải dậy thật sớm để có bánh mì bỏ mối vào sáng sớm. Nhưng nếu dùng tủ ủ bột, bạn chỉ mất khoảng 2 giờ để ủ bột – rút ngắn 1 nửa thời gian làm ra bánh mì.

Nếu bạn quan tâm đến khay lò nướng hãy liên hệ đến hotline 0981.035.123 để được tư vấn và mua hàng nhé!

Top 5 cơ sở bán tủ ủ bột đáng mua nhất 2023

Sự khác biệt giữa ủ bột thủ công và ủ bột bằng tủ điện-01
Ví dụ:
Vào mùa đông nếu lạnh quá thì bột sẽ không nở, lâu hơn 1 tiếng mà bột vẫn không nở thì vỏ bột bắt đầu chai cứng. Trong khi đó, tủ ủ bột bánh mì giúp bạn cài đặt nhiệt độ chuẩn theo nhu cầu.Dù là 1 lò bánh mì hoạt động lâu năm hay bạn có ý định mở lò bánh mì thì tủ ủ bột là 1 trong 3 thiết bị không thể thiếu (máy trộn bột, tủ ủ bột, lò nướng bánh mì).

tủ ủ bột 16 khay (1)

Tủ ủ bánh mì Viễn Đông đi đầu trong thay đổi cách ủ bột truyền thống

  • Tạo môi trường thuận lợi kích bột nở đều.
  • Chủ động, xử lí bột tốt hơn, không phụ thuộc vào thời tiết.
  • Chỉ mất khoảng 2 giờ để ủ bột.
  • Năng suất cao. Có thể ủ liên tục các mẻ.
  • Đa năng với ủ khô và ủ hơi nước, có thể giữ nóng bánh sau nướng.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giải pháp từ tủ ủ bột bánh mì 16 khay – dòng tủ ủ bột bán chạy nhất hiện nay

Tủ ủ bột 16 khay đi kèm với lò nướng bánh mì 5 khay, mỗi khay ủ từ 10 – 15 bánh cho năng suất từ 160 – 240 bánh/mẻ trong thời gian ngắn khoảng 2h.

tu-u-bot-banh-mi-16-khay

Bột sau khi se tạo hình bánh mì có độ đàn hồi và dẻo mịn. Bạn xếp bột lên các khay và xếp vào tủ ủ.

KHÁC BIỆT: Quá trình ủ bột kết hợp giữa Ủ KHÔ VÀ Ủ HƠI NƯỚC. Nếu chỉ ủ khô sẽ làm bánh bị chai và không nở. Nếu chỉ ủ hơi nước thì có quá nhiều độ ẩm làm bánh nở quá to.

Xem thêm các dòng tủ ủ bột năng suất khác tại website: maylambanhmi.net

tu-u-bot-vien-dong

Trường hợp bề mặt bột ướt quá, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt khô cao hơn

Việc ủ bột không hẳn chỉ kích bột nở gấp đôi mà còn TẠO MÙI VỊ CHO BÁNH. Quá trình ủ, hoạt động của men và một số vi sinh vật khác sẽ sinh ra các “chất” tạo nên mùi vị cho bánh, men hoạt động chậm, thời gian ủ lâu thì bánh sẽ có mùi vị ngon hơn.

tủ ủ bột 16 khay (1)

Để nướng bánh ngon: lò nướng bánh cần được làm nóng trước tối thiểu 10 – 15 phút rồi mới cho bánh vào nướng. Canh thời gian bật lò nướng sao cho khi lò đủ nóng thì bột cũng nở vừa đạt.

So với cách ủ bột truyền thống, dùng tủ ủ bánh mì nhanh và chuyên nghiệp hơn nhiều!

Theo chia sẻ của anh Thành – chủ 1 lò bánh mì lâu năm ở Q. Bình Tân, “Trước đây anh phải dậy từ 1-2 giờ sáng vì ủ bột khá lâu. Những ngày đầu, anh dùng vải dày hay phủ bạt để ủ bột nhưng bột nở không đều, mất 3-4 tiếng ủ bột. Sau này, chuyển qua dùng tủ nhôm có kính (đặt 1 nồi cơm điện phía dưới để đun sôi nước sinh hơi nước và độ ẩm để ủ bột) cũng không khá hơn, nhiệt độ không chuẩn”.

u-bot-truyen-thong

Dùng vải dày hay phủ bạt để ủ bột nhưng bột nở không đều, mất 3-4 tiếng ủ bột

Từ khi biết đến tủ ủ bột, anh đầu tư ngay vì giá thành không cao như anh nghĩ và tiện hơn nhiều, chỉ mất 2 giờ để ủ/ mẻ bột nên có thêm thời gian ngủ, có thể ủ liên tục các mẻ.

tủ ủ bột 16 khay (1)

Bạn có thể ghé thăm và dùng thử tủ ủ bột bánh mì cũng như tham khảo các thiết  bị trong dây chuyền làm bánh mì tại Viễn Đông.

Tủ ủ bột bánh mì 16 khay có đặc điểm gì nổi bật?

Sử dụng chất liệu tốt, tủ ủ bột bánh mì Viễn Đông rất bền, hầu như không có hư hao gì nghiêm trọng, hằng năm bạn chỉ cần thay thế thanh nhiệt.

Khung tủ làm từ thép dày, toàn bộ tủ được bọc Inox 430, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

tủ ủ bột 16 khay (1)

Bạn quan sát toàn bộ quá trình kích nở bột qua cửa kính cường lực chịu nhiệt.

Bật các công tắc nhiệt khoảng 38 – 400C trong 15 phút cho tủ sinh đủ hơi nóng và độ ẩm, sau đó tắc để ủ bột trong 2h (có thể nhanh hơn tùy công thức).

tủ ủ bột 16 khay (1)

Quá trình ủ nhiệt độ lên chuẩn, chỉ tiêu thụ điện trong thời gian ngắn nên tiết kiệm điện. Tùy từng loại bánh và yêu cầu mà bạn cài đặt nhiệt độ phù hợp để kích bột nở đạt yêu cầu.

Lưu ý: không nên để nhiệt độ quá cao làm bột nở nhanh nhưng mùi vị sẽ kém đi, nứt bề mặt bột. Thông thường, các cơ sở làm bánh chuyên nghiệp sẽ ủ bột làm 2 lần, bột nở đẹp nhất.

Bạn lưu ý mở van nguồn để nước được bơm tự động suốt quá trình ủ, nước trong khoang được duy trì ở mức ổn định nhờ hệ thống phao chống tràn, sẽ không có hiện cháy thanh nhiệt do thiếu nước.

tủ ủ bột 16 khay (1)

Lưu ý:

  • Bột nở nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và lượng men. Men nhiều bột se nỡ nhanh hơn, hoặc hạ thấp nhiệt độ để làm cho men hoạt động chậm hơn.
  • Không nên ủ bột trong 1 thời gian dài – quá mức cần thiết, làm bột bị nở quá đà, các sợi Gluten bị kéo dãn quá nhiều, giảm hoặc mất tính đàn hồi. Ngoài ra, ủ bột quá lâu cũng có thể sinh ra nhiều hơi rượu, làm bột bánh có vị chua nồng hoặc có mùi khai.
  • Không nên ủ ở nhiệt độ quá cao (mặc dù giúp bột nở nhanh hơn, rút ngắn thời gian ủ, nhưng mùi vị sẽ kém ngon đi).
  • Chỉ nên ủ đến khi bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi (nở gấp nhiều lần dễ thành ủ quá đà).
  • Nếu bột ủ mà không nở thì có thể do một số nguyên nhân: men hết hạn sử dụng, hoặc chất lượng không tốt. Hoặc khi kích hoạt men dùng nước quá nóng (từ 60 độ C trở lên) làm chết men.
  • Nếu bột nở quá nhanh. Chẳng hạn trong 10 – 15 phút đã nở gấp đôi thì có thể do một số nguyên nhân: nhiệt độ ủ quá cao, quá nhiều men.

Phân loại các dòng tủ ủ bột bánh mì hiện nay

  • Tủ ủ bột 16 khay đi kèm với lò nướng bánh mì 5 khay
  • Tủ ủ bột 24 khay đi kèm với lò nướng bánh mì 8 khay
  • Tủ ủ bột 32 khay đi kèm với lò nướng bánh mì 10 khay
  • Tủ ủ bột không điện giá rẻ, thích hợp cho các địa phương có nền nhiệt cao, tiết kiệm chi phí

Tủ ủ bột bánh mì

Tủ ủ bột bánh mì 32 khay đi kèm với lò nướng bánh mì 10 khay

Lưu ý: Mỗi tủ ủ bột bánh mì có 2 loại: tủ ủ bột dùng khay 40x60cm và tủ ủ bột dùng khay 46 x 72cm. Nếu lò bánh mì dùng loại khay nào thì tủ ủ bột phải dùng loại khay tương tự, các khay bột sau khi ủ đạt yêu cầu chuyển qua lò bánh mì để nướng.

khay-nuong-banh-mi-2

Tủ ủ bột bánh mì Viễn Đông có thiết kế 1 lớp. Ở vùng núi hoặc các khu vực có khí hậu lạnh, Viễn Đông nhận sản xuất tủ ủ bột theo yêu cầu đặt hàng riêng, các tủ ủ bột 2 lớp Inox có lớp bảo ôn giữ nhiệt ở giữa. Bạn có thể truy cập trang web dienmayviendong.com để biết thêm nhiều sản phẩm tủ ủ bột hơn.

Nhận diện tủ ủ bột thương hiệu Viễn Đông

Nhận diện tủ ủ bột thương hiệu Viễn Đông-01

3-chi-nhanh-vien-dong

Để biết chính xác giá tủ ủ bột bánh mì và chương trình chiết khấu, bạn liên hệ trực tiếp số Hotline các chi nhánh của Viễn Đông trên toàn quốc để được hỗ trợ. Viễn Đông cam kết bán tủ ủ bột bánh mì giá tốt, chất lượng tốt đến bạn!

Với nhu cầu làm bánh mì, bánh ngọt quy mô nhỏ, chi phí hạn hẹp thì bạn có thể chọn mua 2 chiếc máy quan trọng nhất: Máy trộn bột – Lò nướng bánh. Các công đoạn còn lại thì làm thủ công vì số lượng làm không quá nhiều.

Liên hệ ngay tới Viễn Đông để được tư vấn máy làm bánh mì phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn!

© 2015 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.