Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Mỗi dịp trung thu đến, sự quan tâm đến bánh trung thu lại cao hơn bao giờ hết. Có rất nhiều loại bánh trung thu ngon và hấp dẫn được bày bán trên thị trường nhưng lại khó có thể đảm bảo được chất lượng và vệ sinh. Rất nhiều người lựa chọn cách tự làm bánh trung thu cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon dễ ăn nào.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Bánh trung thu nhân đậu đỏ được chế biến từ những nguyên liệu gì?

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ tại nhà cần những loại nguyên liệu khá đơn giản và để làm bánh thì bạn cần có một số loại máy móc chuyên dụng: máy xay nhân bánh, lò nướng bánh trung thu. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu đỏ bao gồm: 

  • Bột mì làm bánh   : 100 gam 
  • Nước tro tàu         : 3 ml
  • Dầu mè                 : 25 ml
  • Đường mạch nha  : 75 ml
  • Lòng đỏ trứng       : 1 cái
  • Đường

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ tại nhà

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ tại nhà khá đơn giản, hãy cẩn thận và tỉ mẩn thực hiện theo các bước sau để có được chiếc bánh trung thu ngon nhất.

Bước 1: Chế biến nhân

– Rửa sạch đậu rồi ngâm trong nước 4 tiếng

– Cho đậu vào hấp chín. Không nên đổ quá nhiều nước để tránh đậu bị quá nhão.

– Xay nhuyễn đậu đỏ chín.

– Sau khi xay xong, cho đậu đỏ vào chảo chống dính để nấu tiếp. Cho đường, dầu mè vào và đảo đều hỗn hợp. Để lửa nhỏ trong quá trình nấu nhân. Nấu cho đến khi hỗn hợp mền dẻo và không dính vào tay là được.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Cho nước tro tàu, đường mạch nha và dầu mè vào bát rồi đảo đều. 

– Cho bột mì vào hỗn hợp trên rồi trộn cho đến bột nhuyễn.

– Ủ bột trong vòng 1 tiếng, có thể lấy ni long để bọc kín nhân trong bát.

Bước 3: Nặn và tạo hình bánh

– Chia bột và vỏ bánh làm những viên bằng nhau để tiến hành nặn bánh.

– Cho nhân bánh vào trong, bọc vỏ kín ở lớp ngoài.

– Cho bánh vào các loại khuôn để tạo hình bánh như ý muốn.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

Bước 4: Nướng bánh trung thu

– Cho bánh vào lò nướng bánh trung thu và để ở nhiệt độ 190 độ C trong 5 phút rồi lấy ra.

– Đánh nhuyễn lòng đỏ trứng và phết đều lên vỏ ngoài bánh mới nướng xong.

– Nướng thêm 5 phút nữa và lấy ra thưởng thức.

Như vậy là ta đã trải qua 4 bước của cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ. Đây là một trong số rất nhiều cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ mà bạn có thể tham khảo. 

Xem thêm: Dây chuyền làm bánh trung thu 

Hãy chia sẻ với chúng tôi cách làm của bạn. Bạn muốn làm loại bánh nào, hãy để lại câu hỏi bên dưới phần bình luận.

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nangBánh trung thu của website Thiết bị làm bánh

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN ĐẬU ĐỎ.

—————————————

© 2023 Lò nướng bánh mì Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.